เมื่อทารกน้อยของคุณแม่มีกลากน้ำนมขึ้นที่ใบหน้า คุณแม่มีวิธีจัดการอย่างไร
Voice your Opinion
ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ด
ใช้สำลีชุบน้ำนมแม่เช็ด
ใช้ครีมทา
หาหมอ
อื่นๆ (โปรดระบุ)

4786 ตอบกลับ

25 ตอบกลับ

สาวๆบ้านนี้ตอนแรกเกิดหน้าตาเกลี้ยงเกลาสุดๆครับไม่มีกระไม่มีผดผื่นอะไรเลย

เช็ดหน้าลูก ทุกเช้าเย็นค่ะ หรือหลังกินนม ไม่ปล่อยให้น้ำนมแห้งติดหน้าลูก

เป็นไม่เยอะ รักษาความสะอาด เช็ดด้วยน้ำต้มสุกเดี่ยวก็หายคะ

ไม่เป็นค่ะ แต่ถ้าเป็นก็คงไปซื้อยากับเภสัขค่ะ

สำลีชุบน้ำต้มสุก หรือน้ำเกลือแบบขวดเช็ดค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ด

เอาผ้าอ้อมฉี่เช็ดจ้ะ

สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ด

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุก.

ใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะ