เมื่อคลอดลูกแล้ว คุณอยากมีพี่เลี้ยงลูกหรือไม่
Voice your Opinion
อยาก (เพราะอะไร)
ไม่อยาก
ไม่แน่ใจ

6365 ตอบกลับ

44 ตอบกลับ

เลี้ยงเองคะ​ คนแรกผ่าคลอดก็เลี้ยงเอง​ แม่มาช่วยก็ไม่ให้ทำ​ ผ้า​ ขวดนม​ ที่นอนลูก​ ต้องทำเอง​ เราเป็นคนรักสะอาด​ เศษฝุ่นนิดเดียวก็ไม่โอเคแล้ว​ ยิ่งของลูกไม่ต้องพูดถึง​ ถ้ามีกลิ่นอาหารติดนิดเดียว​ ซักใหม่หมดเลย​ 🤣🤣

เลี้ยงเองยังเผลอตีลูกเลยเวลาเขางอแง ถ้าคนอื่นมาเลี้ยงไม่โดนทุบตายเหรอเนี่ย อันนี้ความคิดส่วนตัวนะ

เลี้ยงเองเพราะเป็นแม่บ้านอยู่แล้ว ไม่อยากพลาดพัฒนาการของลูก และช่วยสามีประหยัดค่าใช้จ่าย

ตอบไม่อยาก 1 อยากเลี้ยงลูกเอง 2 ไม่มีเงินจะจ้างใครเพราะครอบครัวมีฐานะปานกลาง พอมี พอใช้

ไม่ค่ะ เลี้ยงเองสบายใจกว่า แค่อยากมีแม่บ้านช่วยทำงานบ้าน หยิบจับช่วยก็พอ

ใจนึงก็อยากเพราะจะได้ไปทำงานอีกใจนึงก็กลัวเขาทำให้ลูก😂

อยากมี ผช. บ้างเวลาเหนื่อย หรือไม่ เวลาออกไปทำธุระข้างนอก

ไม่อยากมีค่ะเพราะเป็นคนชอบเด็กมากเลี้ยงเองดีที่สุด

มีลูกแฝดกลัวเลี้ยงไม่ไหวเลยต้องมีตั้งแต่คลอด

ไม่เคยมีความคิดนี้อยู่ในหัวสมองเลยครับ