น้ำนมไหลตอนตั้งครรภ์ได้6เดือนปกติมั้ยคะ

อยากทราบว่า ตั้งครรภ์ได้ 6เดือน น้ำนมไหลทุกวันปกติมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ไหลตอน 4 เดือนมาเยอะมากๆจนกระทั้งตอนนี้ 33+3 ก็ยังมีซึมๆอยู่ค่ะ หมอที่ดูแลบอกว่าเป็นปกติของฮอร์โมนบางคนไม่เหมือนกันบางคนไหลตอนท้อง แค่เราอย่างบีบ อย่าไปเค้นมันก็พอค่ะ เพราะจะเป็นการเร่งคลอดโดยไม่รู้ตัวถ้าไหลก็ปล่อยไหลเลยค่ะ น้ำนมมันไม่ได้ไหลทุกวัน มันจะมาเป็นช่วงๆเท่านั้นค่ะถ้าไหลตอนตั้งครรภ์ บ้านนี้ไหลบ้าง หยุดบ้าง ซึมๆเปียกๆ ก็ปล่อยค่ะ ตอนนี้ไม่ไหลแล้วแต่เป็นคราบแข็งๆติดที่หัวนมเหมือนว่าน้ำนมไหลแล้วมันแห้งไปเองค่ะ ชิวๆค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ฮอร์โมนแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ปกติค่ะ อย่าบีบนะคะ มันจะทำให้มดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดปล่อยให้ไหลอีกบ้านนี้ก็ไหลตอน 6 เดือนกว่าเหมือนกัน เป็นคนนมเยอะมาก ปั้มแต่ละทีแม่เวียนหัวเลย เพราะเสียเกลือแร่ในร่างกายเยอะได้ทีละ 18 ออนซ์ หมอไม่ให้บำรุงน้ำนมมาเลย มันเยอะไปกลัวแม่วูบ

บ้านนี้ก็มีซืมๆมาช่วง6เดือนค่ะจนตอนนี้8เดือนคือมาเยอะมากแต่ที่ศึกษามาหมอบอกปกตินะคะแต่ให้เลี่ยงการบีบนวด ค่ะ

บ้านนี้ไหลตั้งแต่7เดือน ยิ่งใกล้คลอดยิ่งไหลเยอะ ตอนนี้39+2ปวดท้องเตือนมาทีไรไหลออกเสื้อเปียกหมด

ปกติค่ะบ้านนี้ท้องแรกไหลตอน7เดือนน้ำนมเยอะค่ะ ลูกกินไม่ทันเลยท้องสองนี้ไม่เป็นค่ะ

น่าจะปกตินะคะ บ้านนี้กำลังจะเข้า4เดือนก้ไหลแล้ว จนตอนนี้33+2วีค ก้ยังไหลยูค่ะ

แนะนำให้ถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ บางคนบอกปกติบางคนบอกไม่ปกติ

ปกติค่ะบ่งบอกถึงแม่มีน้ำนมร่างกายเตรียมผลิตน้ำนมค่ะ

ของเราไหลมากเลยค่ะเหมือนคนให้นมลูกออกมาเต็มเสื้อ

ปกติคะ อาจมีไหลได้ในบางคนขนาดตั้งท้อง