อั้นฉี่ จนปัสสาวะอักเสบค่ะ เหมือนจะติดเชื้อ ฉี่ขัดๆ แสบมากค่ะ คุณแม่ท่านใดเคยเป็นบ้าง มียาแนะนำมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

แนะนำให้ไปพบแพทย์เช่นกันค่ะ เพื่อจะได้ให้แพทย์จัดยาที่เหมาะกับอาการได้ถูกค่ะ หากซื้อยาทานเองอาจจะทานยาที่อ่อนหรือแรงเกินกว่าอาการที่เป็นอยู่ค่ะ นอกจากการทานยาแล้ว คุณแม่ควรทานน้ำเยอะๆและอย่าอั้นปัสสาวะค่ะ เพราะผู้หญิงเชื้อโรคจะเข้าทางท่อปัสสาวะได้ง่าย เชื้อจะเดินทางเข้าตามท่อไปเรื่อยๆจนถึงกระเพาะปัสสาวะ ดังนั้นการที่เราปัสสาวะออกมาจะช่วยดันเชื้อโรคให้ออกจากร่างกายได้ค่ะ ข้อมูลนี้ได้มาจากคุณหมอที่แม่เพนเคยเข้าพบตอนเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ

เบื้องต้น ให้คุณแม่ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ เพื่อจะได้ล้างเชื้อโรคออกมาทางปัสสาวะค่ะ และรีบไปพบแพทย์เฉพาะทางทันที จากประสบการณ์เคยปัสสาวะจนเป็นลิ่มเลือด แต่ว่าเป็นตอนกลางคืนแล้ว ไม่มีแพทย์เฉพาะทางออกตรวจ พยาบาลเลยแนะนำกินน้ำมากๆ จะไปขับเชื้อโรคออกมาทางปัสสาวะ จะได้ลดอาการปวดคั่นด้วยค่ะ

แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจจะเป็นกรวยไตอักเสบได้ค่ะ และจะรักษาได้ยากมากขึ้น ช่วงนี้ก็ต่องดื่มน้ำมากๆและพยายามเข้าห้องน้ำให้บ่อยที่สุดค่ะเพื่อช่วยบรรเทาอาการที่เป็นอยู่ค่ะ

คุณแม่ดื่มน้ำมากๆคะ เราเป็นบ่อยและก็ไปตรวจหมอก็ให้ดื่มน้ำมากๆ ปละไปพบแพทย์หากอาการไม่ดีขึ้นคะ

เคยเป็นค่ะ ต้องไปหาหมอค่ะ ต้องเอาปัสสาวะไปตรวจ และฉีดยา1เข็มนอนดูอาการ1ชมหายสนิทเลยค่ะ