แนะนำ มื้อเช้าง่ายๆ สำหรับคุณแม่ๆ ที่เบื่ออาหาร หรือ ไม่มีเวลาค่ะ

หลายๆ ครั้งหม่ามี้ก็เห็นโพสต์ คุณแม่ๆ บ่นเบื่ออาหาร ไม่อยากทาน ไม่มีเวลาทาน หม่ามี้ก็เลยอยากมาแนะนำ อาหารเช้าง่ายๆ เป็น กราโนล่า กับ นมแพะสด ค่ะ จริงๆ ทานเป็นอาหารว่างมื้อบ่ายก็ยังได้นะคะ เริ่มที่นมแพะก่อนเลยดีกว่า นมแพะที่หม่ามี้จะมารีวิว คือ นมแพะพาสเจอร์ไรส์ รสจืด ของ ยานาฟาร์ม หาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปเลยค่ะ หม่ามี้ซื้อที่วิลล่ามาร์เก็ต ราคาขวดละ 40 บาท ถ้าจำไม่ผิดนะคะ หม่ามี้แนะนำให้คุณแม่ๆ ดื่มเป็นนมแพะสด จะดีและมีประโยชน์มากกว่า นมแพะผง แต่หลายท่านอาจจะติว่า มีกลิ่นสาบ หม่ามี้ก็มีคำแนะนำค่ะ ดื่มเย็น และผสมกับกราโนล่า หรือ ไปปั่นกับผลไม้ก็ได้ แต่นมแพะ ของ ยานาฟาร์ม ไม่มีกลิ่นสาบเลยค่ะ รสชาติก็อร่อย ไม่มันเลี่ยนจนเกินไป สำหรับคุณแม่มือใหม่ หัดดื่มนมแพะ หม่ามี้แนะนำ ยี่ห้อนี้ค่ะ นมแพะมีโปรตีน และไขมัน ที่ย่อยง่ายกว่านมวัว ดีต่อระบบย่อยอาหาร จึงเหมาะกับคุณแม่ๆ ที่เผชิญกับภาวะกรดไหลย้อน มีแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่แทบจะไม่แพ้กับนมวัวเลย แถมมีน้ำตาลแลคโตสต่ำกว่าด้วยค่ะ มาต่อกันที่ กราโนล่า ค่ะ กราโนล่า คือ ธัญพืชอบกรอบ ที่มีคาร์โบไฮเดรต โปรตีนสูง และไฟเบอร์สูง ที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ลดอาการท้องผูก ให้พลังงาน ช่วยลดความดันโลหิต ดีต่อลำไส้ มีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย แต่ก็ต้องเลือกให้ดี เพราะกราโนล่าบางยี่ห้อ อาจมีน้ำตาลสูง มีไขมันสูง ทานมากเกินไป ก็ไม่ดีต่อร่างกายอีก หม่ามี้ก็เลยจะแนะนำเป็น กราโนล่า ของ Diamond Grains ค่ะ มีหลากหลายรสชาติมากให้คุณแม่เลือกปรับเปลี่ยนได้ตามชอบใจเลยค่ะ ถ้วยหนึ่งมีขนาด 38 กรัม กำลังพอดีเชียวค่ะ หาซื้อง่ายๆ ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านสะดวกซื้อต่างๆ ราคาประมาณถ้วยละ 20กว่าบาทค่ะ เพียงเท่านี้ คุณแม่ๆ ก็ได้อาหารเช้า หรือ อาหารว่างง่ายๆ ที่มีประโยชน์ ได้คุณค่าทางอาหารที่เรียกว่า ครบตามหลักโภชนาการ แบบไม่ต้องยุ่งยากแล้วค่ะ ต่อไปนี้ ก็ไม่มีข้ออ้าง ไม่มีเวลาทานมื้อเช้า เพื่อเบบี๋ในพุงกันแล้วนะคะ อย่าลืมไปลองทานกัน แล้วมาคอมเมนต์บอกหม่ามี้หน่อยนะคะ ว่าชอบกันหรือเปล่า

แนะนำ มื้อเช้าง่ายๆ สำหรับคุณแม่ๆ ที่เบื่ออาหาร หรือ ไม่มีเวลาค่ะ
1 ตอบกลับ

กราโนล่า อีก 2 รสชาติ ที่หม่ามี้ชอบมากๆ ค่ะ