หลังคลอดคุณมีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?

(เลือกได้หลายข้อ)
Select multiple options
ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และให้สามีช่วยดูลูก
อาบน้ำ/ทำความสะอาดร่างกายบ่อยๆ
ดูแลแผลผ่าตัดให้สะอาด
กาบริหารเบาๆ เช่น โยคะ
ทานยา/วิตามิน บำรุง
อยู่ไฟหลังคลอด
งดมีเพศสัมพันธ์

2899 ตอบกลับ

24 ตอบกลับ

ถูกทุกข้อเลยค่ะอยู่กับพ่อแม่ของสามีเพราะสามีไปทำงานที่กรุงเทพฯ

ทารอาหารบำรุง อาบน้ำ ทำความสะอาดบ่อยๆ งดเพศสัมพันธ์

พักให้พอทานอาหารมีประโยชน์ต่อการให้นมลูกค่ะ

โชคดี มีสามีดี เลี้ยงลูก ทำได้ทุกอย่าง

พยายามนอนพักผ่อน ถึงจะไม่ค่อยได้นอน

นอนพักผ่อน​ให้พอ​ ดูแลแผลผ่าค่ะ

อาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย

ดูแลแผลผ่าคลอดให้สะอาด

ดูแลแผลผ่าตัดให้สะอาด

ทำทุกข้อ ยกเว้นอยู่ไฟ