37 วีค ตรวจปากมดลูก

วันนี้ติดเครื่อง NST รอบ 2 และตรวจปากมดลูก หมอดันนิ้วเข้าไปลึกมาก จนแม่ถอยก้นหนี😂 ตอนนั้นคือเจ็บ และจุกหน่อยๆ หมอบอกคลอดเองเจ็บกว่านี้10เท่านะแม่ หมอมีขู่ 😅 หมอบอกปากมดลูกลึกมาก จิมิบวมเยอะแล้ว แต่หัวน้องยังไม่ลงอุ้งเชิงกราน ดูทรงอีกนานกว่าจะคลอด เจอตรวจปากมดลูกเข้าไปเริ่มไม่อยากคลอดเองแล้วซิ ใจแม่เอนเอียงไปทางผ่าคลอดแล้ว สามีก็อยากให้ผ่า เขากลัวว่าถ้าเจ็บท้องรอคลอด พอถึงเวลาเบ่งแล้วจะไม่มีแรง หมอให้เวลามาคิด 1 อาทิตย์ ว่าจะยังอยากคลอดเอง อย่างที่ตั้งใจไว้หรือจะผ่าคลอด พอใกล้ถึงวัน ไม่ว่าจะคลอดเอง หรือผ่าแม่ก็กลัว และกังวลไปหมด พยามไม่คิดเยอะแล้วนะ😩 #ทีมพฤศจิกายน แม่ๆ ท่านไหนผ่าบ้างคะ? #ทีมลูกชาย #ผ่าคลอด #ท้องแรก

22 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ตั้งใจคลอดเองจ้า แต่สุดท้ายต้องผ่าเพราะเบ่งคลอดน้องไม่ยอมออก เจ็บ 2 ต่อเลยจ้าแม่😭 แม่เบ่ง 2 ชม. แต่คลอดเองจะเจ็บตอนจะคลอด แต่ผ่าเจ็บแผลหลังผ่าบ้านนี้ผ่ามาตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. เจ็บแผลมากตอนนี้

2y ago

กลัวเจ็บ 2 ต่อนี้แหละค่ะ สู้ๆ ค่ะแม่ เดี๋ยวดีขึ้น