ลูก1เดือนปั้มนมได้กี่ออนซ์กันคะ

ลูกสาว1เดือน11วันแม่คลอดก่อนกำหนดตอนนี้ตั้งใจให้ลูกกินนมแม่ล้วนค่ะแต่ปั้มนมได้แค่วันละประมาณ10-12ออนซ์พอกินแบบมื้อชนมื้อ ใจแม่อยากทำสต๊อกเผื่อไปทำงานแต่ยังไม่ได้สักทีตอนนี้เครียดมากไม่รู้เป็นเพราะคลอดก่อนกำหนดรึเปล่าแม่ๆคนไหนเป็นนักปั๊มบางคะตอนลูก1เดือนปั้มได้ครั้งละกี่ออนซ์กัน แบบแม่นี่น้ำนมน้อยไปรึเปล่า

ลูก1เดือนปั้มนมได้กี่ออนซ์กันคะ
2 ตอบกลับ

แม่ปั๊มสต๊อกไว้วันละถุงก็ได้นะคะ ถุงละ 4 oz 8 oz แม่บ้านนี้น้ำนมก็ไม่ค่อยเยอะ ก่อนจะไปทำงานสักสองอาทิตย์ก็เริ่มปั๊มสต๊อกไว้ ตอนนี้น้องสามเดือนปั๊มได้รอบละ 4-6 oz แต่ก็มีสต๊อกให้น้องนะคะ น้องกินนมแม่ล้วน

ไม่น้อยนะคะ เรียกว่าเหลือกินเหลือเก็บเลยค่ะแม่