รับวัคซีนครบ2 เข็มละจ้า เลยขอแชร์ประสบการณ์

รีวิวฉีดวัคซีนในคนท้องแบบผสมจ๊ะ เนื่องจากสถานการณ์โควิดในไทยเรายอดพุ่งสูงเรื่อยๆ ฉะนั้นเอาว่ะเพื่อลดความรุนแรงจึงได้ปรึกษาคุณหมอถึงชนิดที่สามารถฉีดได้เป็นที่เรียบร้อยก็ไม่รอช้า เข็ม1. ซึ่งเข็มแรกนั้น ได้ฉีดตัว Sinovac ตอนนั้นท้องได้ 14 สัปดาห์ : ไม่มีอาการใดๆ ชิลมากกกก ไม่รู้ฉีดน้ำเกลือให้รึเปล่า5555 ซึ่งก็ได้พบคุณหมอตามนัดตรวจครรภ์ น้องปกติดีค่ะ และแล้วประกาศก็ออกมาว่าเข็มที่สองต้องแบบผสม เข็ม2. โดน Astra ไป ตอนท้องได้ประมาณ 19 สัปดาห์ : อาการมาเต็ม หลังฉีดเสร็จหน้ามืด5555 ปวดหัวเหมือนจะระเบิด คั่นตัว มีไข้ เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวร้อน แต่เดี๋ยวคงดีขึ้นแหละ✌🏼ตัวเล็กในท้องยังตอดอยู่ปกติ รอพบคุณหมอตามนัดค่ะ 📣 อยากจะบอกคนท้องทั้งหลายว่าอย่ากลัว นะคะ แต่อาการขึ้นอยู่กับคุณแม่แต่ละคนนะค่ะ

รับวัคซีนครบ2 เข็มละจ้า เลยขอแชร์ประสบการณ์
17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ฉีดแบบผสมมาแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 22/7/64 อายุครรภ์ 38 วีค อาการมีแค่ปวดที่แขน นอกนั้นไม่มีอาการแทรกซ้อนอื่นๆค่ะ อาการที่จะเกิดขึ้นน่าจะเป็นที่ร่างกายของแต่ละคน นะคะ ส่วนเด็กน้อยก็ดิ้นตามปกติ ตอนแรกก็กลัวว่าจะเป็นอะไรมั้ย แต่ตอนนี่กลัวโรคมากกว่ากลัวลูกจะติดเมื่อคลอด มีอะไรมาป้องกันได้ก็รับไว้ก่อนอย่างน้อยเค้าน่าจะได้รับภูมิที่ได้จากการฉีดไปบ้างเมื่อออกมาต่อสู้กับโลกภายนอกค่ะ ยิทงเห็นข่าวทุกวันนี้แล้วจิตตกจริงๆ

24w ไปฉีด A-Z เข็มแรกหลังฉีดปกติแต่หลังจาก2ทุ่มไปแล้วจะมีอาการปวดหัวปวดเนื้อปวดตัวเหมือนเป็นไข้แต่เช้ามาอาการดีขึ้นจนเกือบปกติ แอบนอยด์กลัวส่งผลกับลูกแต่รู้สึกว่าดิ้นปกติทำให้สบายใจไปบ้างรอพบหมอตรวจครรภ์เหมือนกันค่ะ😊 หรือไม่อาจจะไปขอหมอตรวจก่อน

แนะนำว่าอย่าฉีดแอตตร้าเลยค่ะ คนใกล้ตัวอายุ30+ มีอาการแพ้หนักมากตามองไม่เห็น ส่วนอาการตอนนี้ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนพี่อีกคนก็กล้ามเนื้ออ่อนแรง หน้าบวม มีอาการหนาวสั่นมา2วันละหลังฉีด แอตตร้าต่างประเทศเขาฉีดให้คน60+ มีพี่ไทยนี้ละจร้า 20+ก็ฉีดละ😅

เห็นแม่บ้านนี้ไปฉีดแล้ว มีกำลังใจอยากไปฉีดบ้างเลยค่ะ. เพราะตอนนี้กำลังกลัว และ กังวนมาก กลัวผลกระทบกับเจ้าตัวน้อยค่ะ. ขอบคุณสำหรับประสารการณ์ที่เอามาแชร์นะค่ะ

เค้าก็โดนมา 2 เข็มแล้วค่ะ เข็มแรก ชิโนแวค เข็ม2 เอ็กตร้าซินิก้า ฉีดครบมาร่วมเดือนแล้วค่ะ น้องดิ้นปกติ อาการปกติค่ะ วันสองวันแรกที่ฉีดก็ร้อนๆหนาวๆค่ะ

กำลังคิดเรื่องวัคซีน อยู่พอดีค่ะ ต่างประเทศภาคบังคับ ไม่งั้นไปไหนไม่ได้ นี่ก็ท้อง7 เดือน ว่าจะฉีดรึไม่ดี กลัวมีผลกระทบต่อน้อง

คุณแม่ฉีดแบบผสม ไปหาหมอตามนัดแล้วมาอัพเดทให้ฟังด้วยนะค่ะ บ้านนี้แอตตร้าไปเข็มแรก เข็มสองรอไปยาวไปเลยค่ะ

เพิ่งได้ฉีดเข็มแรก​ค่ะ​ AZ เป็นไข้​ปวดหัว​ปวดตามเนื้อตัว​ ปวดแขนที่ฉีดอยู่​ 2 วันเช้ามาวันที่สามหายแล้วค่ะ

ขอบคุณมากนะคะแม่ กำลังจะไปฉีดเลยค่ะ กังวลอยู่ หาข้อมูลเยอะมาก ได้อ่านของแม่ สบายใจขึ้นแล้วค่ะ❤️

วันนี้ไปตามนัด 16w คุณหมอให้ใบส่งตัวสำหรับคนท้องให้ไปฉีดด้วย sivovac กับ Az ด้วยค่ะ ในใจแอบกังวล