แพ้ท้อง

มีแม่ๆ แพ้ท้องนานสุดกี่เดือนค่ะ

3082 ตอบกลับ

บ้านนี้ 6 เดือนกว่าแต่ก็กินยาแก้แพ้มาตลอดจนพึ่งมาลองทิ้งยาไม่กินตอน 7 เดือนแรกๆ มีอาการบ้างพอทิ้งไม่กินหลายสัปดาห์ก็ดีขึ้นแต่ก็มีอาการอยากอ้วกตอนเช้านิดหน่อย ทำไรไม่ค่อยได้มากเท่าไหร่เลยค่ะ แพ้ท้องหนักมากน้ำหนักลดไป 10 กว่าโลเลยค่ะพึ่งขึ้นมาตอนเข้า 7 เดือนนี่แหละค่ชะ ทรมานมากกว่าจะผ่านมาได้ทุกวันนี้บางเวลาก็ยังมีแพ้อยู่เลยค่ะ

ท้องแรกต้องนอนรพ.อาทิตย์นึง แพ้แบบหมอขอเอาเด็กออกเลย กินข้าวกับเกลือ แต่ก็ผ่านมาได้ค่ะ ลูกสาว ท้องสองแพ้นาน 8 เดือนใกล้คลอดเลยค่ะ กินข้าวกับแฟนต้าน้ำเขียว อย่างเดียวที่กินได้ นน.ขึ้นรวม 18 กก. เบาหวานไม่เป็นจ้า ลูกสาว ท้องปัจจุบัน แพ้หนักเหมือนเดิม 22วีคแล้ว เหลือแค่กลืนน้ำลายไม่ได้กับกลิ่นกระเทียมค่ะ ลูกชาย

เรารู้ว่าท้องตอน 3เดือนก็แพ้และแพ้มากด้วยคือออกไปไหนคนเดียวไม่ได้เลย จะมีอาการเวียนหัวหน้ามืดจะเป็นลมอาหารก็กินได้น้อยกินได้แค่ผักพวกเนื้อสัตว์แทบไม่แตะเลยมันรู้สึกอยากจะอ้วกนะคะเวลากิน เราพึ่งจะมาดีขึ้นตอนเกือบ 7เดือน ปัจจุบัน 8เดือน2สัปดาห์ ก็ยังมีอาการพะอืดพะอมอยู่เลยค่ะ😓

5y ago

แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ไหมคะ

เราแพ้ยันคลอด อวกทุกวัน เวียนหัว ปวดหัว วนอยู่แบบนี้จนถึงวันคลอด และเป็นทั้งท้องแรกและท้อง2. ขอยำ้ว่าแพ้หนักมากในแต่วัน น้ำหนักขึ้นเดือนละ1 กิโล บางเดือนน้ำหนักก็ไม่ขึ้น โชคดีที่หมอเข้าใจว่าแพ้เยอะมาก หมอก็มีแต่คำแนะนำ ในการบำรุงดูแลตัวเอง *แพ้ชนิดที่ต้องแอดมิท รพ.ทั้ง2 ท้อง

แพ้2วันคะ 5555 ไม่ได้พูดเล่นๆนะคะเหมือนเมารถ ตอนเเรกยังคิดว่าตัวเองเมารถเลยคะเพราะนั่งรถไปต่างจังหวัดนาน ปกติเป็นคนเมารถยูเเล้ว เเต่มารู้ว่าท้องเพราะเวลาทำงานง่วงนอนตลอดเวลาทั้งๆที่นอนเเต่หัวค่ำทุกวัน หิวบ่อย ของเผ็ดเท่านั้น เเละไม่ชอบหน้าอิพ่อ555

3y ago

กินส้มตำบ่อยมากเกือบทุกวัน😆😆

มีแม่ๆคนใหนเป็นใหมค่ะ เพิ่งท้องได้สองเดือน แต่ไม่รู้ว่าตำแหน่งลูกอยู่ตรงใหน จะมีตรงสะดือกับไต้สะดือที่เป็นจังหวะเหมือนเส้นเลือดเต้น ลูกเราอยู่ไต้สะดือประมานสองนิ้วหรือสี่นิ้วค่ะ ท้อแรกค่ะ อยากทราบตำแหน่งลูก #ขอบคุณมากค่ะที่คอมเม้น 😊😊

3y ago

อพ้มากกินอะไรไม่ได้แต่ไม่เคยกินยาแก้แพ้เลยคะ อดทนเอาเพื่อลูกคะ✌️✌️

27+5ตอนนี้ก็เเพ้ค่ะเเต่ไม่หนักเหมือนช่วงตั้งครรภ์2-3เดือนเเรกอันนั้นกินไรไม่ได้เลยอยู่ไกล้สามีก็เหม็นเบื่อขี้หน้าสามี😅เหม็นนุ้นเหม็นนี้เเต่ตอนนี้กินได้บ้างเหม็นนุ้นเหม็นนี้ก็มีบ้างค่ะนานๆทีอ้วกเเต่เวียนหัวปวดศรีษะตลอดค่ะ😹

บ้านนี้22wk ยังไม่หยุดแพ้ค่ะ แต่อาการดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่โอกอ้ากเหมือนช่วงแรกๆ แต่แค่ได้กลิ่นไว แล้วก็ไม่ทานอาหารที่มีกลิ่นเลย ไม่ว่าจะปลา อาหารทะเล หรือแม้แต่เครื่องใน เอามาตั้งร่วมโต๊ะไม่ได้เลยค่ะ ได้กลิ่นแล้วกินข้าวไม่ได้เลย

หายแพ้ตอน18-19วีคค่ะ น้ำหนักลงเยอะมาก กินอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้ำเปล่าน้ำลายคอยบ้วนตลอด กินได้แค่ขนม นมข้าวอาหารเริ่มทานได้ตอน18-19วีค ตอนนี้22วีคน้ำหนักเริ่มขึ้นน้องแข็งแรกปกติคะ แม่สู้ๆคะเป็นกำลังใจให้อีกทางคะ☺️✌️✌️

เข้าเดือนที่ 4 แล้วยังแพ้ อยู่เลยค้ะ ทรมานมาก ข้าวได้ 2-3 คำ เหม็น จะอ้วกทุกอย่าง แม้กระทั้งน้ำเปล่า ยิ่งน้ำหวาน นิ ได้ชิมละอ้วกพุงเลย ของเปรี้ยว ก้ไม่ทานเยอะ คือ ทานอะไรไม่ได้เลย น้ำหนักก็ลด ทั้งที่ ท้อง2 ท้องไม่ออกเลย