ขออนุญาตสอบถามแม่ๆทุกคนนะคะ

พอดีอยากทราบว่าการผ่าคลอดระหว่างบล๊อคหลังกับดมยาสลบอันไหนเจ็บแผลน้อยกว่ากันคะ

2 ตอบกลับ

เจ็บน้อยกว่า คือบล็อกหลังค่ะ เพราะจะชา แล้วฉีดยาแก้ปวดเข้าเส้นเลือดด้วย ถ้าดมยาสลบ เหมือนผ่าสดค่ะ แค่เราหลับไปไม่รู้สึก แต่ตื่นมาเจ็บ

วิสัญญีแพทย์ จะประเมินให้ค่ะ