สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีตั้งครรภ์ได้ 6 w แล้วมีเลือดออก หลังจากที่ฉีดยากันแท้งค่ะ วันนี้ไปตรวจดูน้อง ยังปกติค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจ หมอบอกโอกาสแท้ง10% แต่พอกลับมาบ้าน แล้วมีก้อนเลือดออกมาค่ะ ตามในรูปเลยค่ะ แต่เวลาเข้าห้องน้ำ คือเลือดออกตลอดเลยค่ะ คือน้องหลุดแล้วใช่มั้ยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแท้ง(ท้องลม)ท้องแรก เลือดออกเยอะมาก แล้วท้องอยู่ๆแข็ง แล้วเหมือนจะมีอะไรออกมาแบบกลั้นไม่ได้ เหมือนตะคริวขึ้นท้องอ่ะค่ะ แนะนำคุณแม่ กลับไปหาหมออีกรอบนะ บ้านนี้ท้องสองก็เสี่ยง ฉีดยาทุกอาทิตย์ ทั้งฉีดทั้งกิน และนอนอย่างเดียวเลย ทำอะไรช้าๆเดินก็ช้าๆ ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ คุณแม่ฝาก รพ. หรือคลีนิกคะ แนะนำคลีนิกจะดีกว่าค่ะ

6mo ago

ฝากรพ เอกชนค่ะ พึ่งฉีดยากันแท้งวันอังคารที่ผ่านมา เมื่อวานไปหาหมออีกรอบเพราะเลือดสีแดงสดออก หมอตรวจแล้วบอกปปติค่ะ เด็กหัวใจเต้นปกติ แต่พอกลับบ้าน แล้วเลือดออหตามในรูปเลยค่ะ

ภาวะแท้งคุกคามไหมคะ เพราะตอนนี้ก็เป็นอยุ่ ปัสสาวะเสร็จแล้ว จะมีมูกหรือเลือดสีน้ำตาลออกมา พอเช็ดจะติดกระดาษคะ ตอนนี้ท้องได้16วีค ท้อง3 เดือนนี้ไปหาหมอ แล้ว3ครั้ง ปกติทุกอย่าง คุณแม่ต้องอย่าทำอะไรนะคะ พยายามทำตัวนิ่งๆ เดินช้าๆ เด่วก็ดีขึ้นเองคะ พักผ่อนเยอะๆ

6mo ago

ขอบคุณนะคะ พอดีแอบกังวลนิดนึงค่ะ ตอนแรกคิดว่าน้องหลุดแล้วค่ะ

ถ้าหัวใจน้องเต้นปกติไม่เป็นไรคะแม่ ของเรารเราเลือดออกตั้งแต่ 6 วีคยันเกือบ 5 เดือน ออกเป็นเลือดสดๆหรือไม่ก็ติดทิชชู เดี๋ยวหยุดเดี๋ยวไหล เคยแอดมิทเพราะน้ำคร่ำรั่ว เป็นลิ่มเลือดก็มี พยายามขยับตัวน้อยๆ บอกลูกให้เกาะแน่นๆค่ะ ตอนนี้ 34 วีคแล้ว สู้ๆค่ะ

6mo ago

สู้ๆค่ะแม่ ของเรากว่าจะผ่านช่วงนั้นมาได้ เสียน้ำตาไปเยอะ กิน+ฉีดยาฆ่าเชื้อเป็นว่าเล่นเพราะหมอก็ไม่แน่ใจทำไมถึงรั่วได้ จิบน้ำบ่อยๆ จะฟื้นตัวไว แต่ตัวเล็กสู้มากค่ะ ตอนรั่วหมอซาวด์คือถุงน้ำคร่ำลีบเกือบติดตัว เดี๋ยวก็ผ่านไปคร่า

ไม่เสมอไปคะ ยากันแท้งฉีดแล้วเลือดจะค่อยๆเปลี่ยนสี เป็นดำขึ้นแล้วหยุดไหลคะ อยู่ได้7วัน พยามนอนนิ่งๆอย่าเดินเยอะคะ ถ้าอันตร้าซาว น้องยังอยู่หัวใจเต้นปกติก็ไม่แท้งคะ

6mo ago

อย่าเดินบ่อย อย่ายกของเลย ให้ผ่านช่วง 3 เดือนไปให้ได้คะ ประคองไปก่อนจ้า

คุณแม่กลับไปหาหมออีกค่ะ เราก็เพิ่งยุติไปอายุครรภ์เท่ากัน ซาวด์เจอหัวใจแล้ว แต่พอผ่นมาอาทิตย์กว่าๆ มีเลือดออก ไปตรวจอีกครั้ง น้องหยุดการเจริญเติบโต เลยต้องดูดออก

6mo ago

คุณหมอบอกให้นอนอย่างเดียวเลยค่ะ สอบถามคุณหมอแล้ว บอกเป็นปกติค่ะ

ของเรามีเลือดออกยัน 4 เดือนเลยค่ะ ต้องนอนนิ่งๆ ฉีดยากันแท้งทุกสัปดาห์ ฝากเอกชนเหมือนกันค่ะ แต่ของเราออกเป็นเลือดสด ถ้าเป็นก้อนเลือดลองกลับไปหาคุณหมอดูอีกทีนะคะ

6mo ago

บ้านนี้ออกคล้ายเป็นประจำเดือนค่ะ ออกเฉพาะตอนเข้าห้องน้ำค่ะ

นอนพักเยอะๆลดดารเดินยกของหนักนะค่ะแม่ แท้งคุกคามเป็นเหมือนกันค่ะได้แต่นอนนิ่งๆอย่างเดียวเป็นเดือนเลยค่ะตอนนี้27วีคแล้วน้องปลอดภัยแล้วค่ะสู้ๆนะค่ะ

6mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ แม่แอบตกใจนิดหน่อย พึ่งท้องแรกค่ะ

เราเคยเป็น หลุดมาเป็นก้อนเลย ไปซาวน์น้องยังอยู่คะแต่หมอจะให้นอนนิ่งๆพยายามอย่าลุกไปทำอะไรนอกจากเข้าห้องน้ำ

6mo ago

พยายามนอนนิ่งๆแล้วค่ะ เลือดจะไหลเฉพาะตอนไปเข้าห้องน้ำค่ะแม่

ถ้าซาวแล้วน้องยังอยู่ดีก็ยังไม่หลุดค่ะ เชื่อหมอ นอนนิ่งๆ ขยับน้อยๆนะคะ เราผ่านมาแล้วค่ะ เลือดหยุดแล้ว

6mo ago

นอนนิ่งๆแล้วค่ะ เลือดจะออกเฉพาะตอนเข้าห้องน้ำค่ะ แต่มีปวดท้องร่วมด้วยค่ะ

ถ้าหลุดจริงๆคุณแม่ต้องมีอาการปวดท้องร่วมด้วยเหมือนปวดท้อง ป.ด ค่ะและจะปวดมากกว่านั้นอีก

6mo ago

มีอาการปวดท้องด้วยค่ะ แต่ตอนนี้หายแล้ว แต่เลือดยังไหลเฉพาะเข้าห้องน้ำค่ะ