ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติอันไหนเจ็บกว่ากัน

ผ่าคลอด กับ คลอดเอง อันไหนเจ็บกว่ากัน ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เจ็บคนละช่วงค่ะ คลอดเองเจ็บตอนคลอด พอคลอดเสร็จก็ฟื้นตัวเร็ว แต่ผ่าคลอดไม่เจ็บตอนคลอด แต่คลอดเสร็จเจ็บแผลและฟื้นตัวช้ากว่าค่า ถ้าเป็นไปได้คลอดเองดีกว่าทุกอย่างค่ะ