7 เดือนพูดกันได้บ้างยังคะ

น้องๆ 7เดือนพูดกันได้ยังคะ บ้านนี้ยังไม่ได้เลย เห็นในแอพบอกว่าน้องจะสามารถออกเสียง ปาปา มามาได้ แต่น้องไม่ออกเสียงอะไรเลย นอกจากกรี๊ด ก่อนหน้านี้น้องไม่กรี๊ดไม่อ้อแอ้เลยหลายเดือน พึ่งมีเสียงกรี้ดไม่นานนี้ แต่น้องเกาะยืนคลานได้แล้วนะคะ

1 ตอบกลับ

ค่อยๆสอนน้องไปเรื่อยๆค่ะคุณแม่ เด็กชายจะพูดช้ากว่าเด็กหญิง คอยคุยกับน้องบ่อยๆ ให้น้องเห็นปากคุณแม่ขยับ เดี๋ยวน้องก็จะเลียนแบบการขยับปาก และเปล่งเสียงค่ะ