กินข้าวเยอะเกิน ไม่ค่อยกินนมเป็นไรรึป่าวคะ

น้องได้8เดือน20วัน แม่สามีเราป้อนข้าวให้ลูกเยอะมากเลยคะ ลูกไม่ค่อยกินนมเลยค่ะ ยายเราก็บอกข้าวไม่ต้องกินเยอะก็ได้ แต่นมต้องให้กินเยอะได้ เพราะนมมีประโยชน์กว่า แม่สามีเราป้อนทั้งข้าวทั้งขนม ยายก็บอกว่าลูกไม่ค่อยกินนมระวังจะขาดสารอาหาร ระวังกระเพาะจะพัง แล้วยายก็บอกไอคิวจะต่ำ สมองไม่พัฒนา ไม่ได้กินนม เราก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึป่าว เราเคยบอกแม่สามีแล้วอย่าป้อนข้าวให้หลานเยอะนะแม่ ตลอดที่ผ่านมาเราเห็นแม่สามีแอบป้อนให้ตลอดเราพึ่งมีลูกคนแรก ใครรู้ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ#ลูกคนแรก

กินข้าวเยอะเกิน ไม่ค่อยกินนมเป็นไรรึป่าวคะ
1 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินข้าวได้เยอะก็ดีแล้วค่ะ เพราะถ้าเด็กกินข้าวแล้วจะกินนมน้อยเกือบทุกคน