สะดือ

น้องได้14วันแล้วแต่สะดือออกไม่หมดควรแคะไหมหรือต้องทำไงคะ

สะดือ
2 ตอบกลับ

เช็ดจนกว่าจะแห้งสนิดเลยค่ะแม่ มันจะหลุดไปเอง อย่ากลัวน้องเจ็บ น้องไม่เจ็บจ้าตรงนั้นไม่มีเส้นประสาทมีแต่เส้นเลือด

4y ago

ถ้าตามรูปก็ดูแห้งแล้วนะคะแต่อาจจะมีคราบเลือดรึเปล่าสีดำๆ เช็ดให้สะอาดจ้า

ใช้ก้านสำลีชุบแอลกอฮอลเช็ดหมุนไม่ทางเดียวกันให้ถึงข้างในสะดือค่ะ เช็ดบ่อยๆเดี๋ยวก็แห้งค่ะ

4y ago

ต้องเช็ดเข้าไปถึงข้างในนะค่ะ บ้านนี้เจอคุณหมอบ่นมาตอนลูกคนแรก