ลูกหายใจลำบาก

น้องอัญญ่า เกิด 20 ตุลาคม 2565 อายุ 23 วัน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องหายใจมีเสียงครืดคราดตลอดเลยค่ะ เวลาจามจะมีน้ำมูกไหล แต่น้องไม่มีไข้ ตัวไม่ร้อนนะคะ แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ เหมือนน้องหายใจลำบากค่ะ

ลูกหายใจลำบาก
5 ตอบกลับ

เสียงหายในครืดคราดเป็นปกติของทารกค่ะแม่ จะหายไปได้เองตอน2-3เดือนตอนแรกเราก็กังวล เราไปดูช่องของหมอ พิมพ์ว่าพัฒนาการทารกแรกเกิด แม่จะสบายใจขึ้นค่ะ ส่วนมีน้ำมูกแม่ให้น้องอยู่อาการเย็นมั้ย/ตอนนอนใส่หมวกให้น้องมั้ย มันอยู่ที่สภาพแวดล้อม(ถ้าไม่มีไข้)

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้น้องได้ 9วัน

เป็นเหมือนกันคะแต่ม่มีน้ำมุก

หอมสดทุปวางข้างๆครับช่วยได้

มีน้ำมูกแนะนำหาหมอค่ะ