น้องอายุ19วันน้องท้องอืดค่ะให้กินนมชงค่ะกินนมแม่น้อยมากเมื่อเข้าน้องอ้วกออกมาแต่ไม่ถ่ายตั้งแต่เมื่อวานทำไงดีค่ะ ให้น้องกินไกวอเตอร์ได้ไหมค่ะต้องเปลี่ยนนมน้องไหมค่ะน้องกินs26ค่ะ

3 ตอบกลับ

น้องกินนมขวดควรจับให้น้องเรอเป็นระยะทุกๆ 10นาที จะได้ไล่ลมในท้องออกมา ถ้ามีอาการท้องอืดบาเพิ่งให้กินยา ลองวางลูกนอนหงาย แบะยกขาให้เข่าชนพุงท่าปั่นจักรยานอากาศ ท่านี้จะช่วยไล่ลมในทัองออกมา และทำให้ขับถ่ายดี หรือนวดท่า I L U ท่า I วางฝ่ามือด้านล่างราวนมด้านซ้ายและลากลงมาถึงท้องน้อย ท่า L วางฝ่ามือที่ใต้ราวนมขาว ลากแนวขวางมาที่ราวนมซ้ายและลากลง เป็นท่า Lคว่ำ ท่า U วางฝ่ามือที่ท้องน้อยด้านขวา และลากเป็นท่า Uคว่ำมาที่ท้องน้อยด้านซ้ายค่ะ จะได้กระตุ้นระบบกระเพาะ ลำไส้ให้ทำงานดี และไล่ลมออกมาค่ะ

ไม่มีรายงานกล่าวว่า ไกร๊ปวอเตอร์นั้นส่งผลอันตรายกับเด็กค่ะ เด็กสามารถทานได้ตั้งแต่แรกเกิด แต่หลังจากที่เด็กมีอาการดีขึ้นแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ควรที่จะช่วยทำให้เด็กเรอหรือว่าเรอเอง ภายหลังจากที่ดื่มนมน่าจะเป็นวิธีการแก้ท้องอืดได้ดีที่สุด ข้อมูลจาก : https://th.theasianparent.com/%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%8A%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3-%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD/

ทานเสร็จจับเรอ และขวนนมตรงจุกต้องมีนมเต็มตลอดคะ ไม่งั้นลมเข้าคะ