ปากมดลูกเปิด

ท้อง35วีค ปากมดลูกเปิด3ซม. คุณหมอยังไม่ให้คลอด เพราะกลัว นน.ลูกไม่ถึงเกณฑ์ สงสัยค่ะ ถ้าปากมดลูกเปิด สามารถปิดลงได้ไหม หรือ3ซม.จนเจ็บคลอดต่อไปคะ

6 ตอบกลับ

เปิดแล้วไม่มีมีปิดลงค่ะ มีแต่จะเปิดเพิ่ม ถ้าไม่มีอาการแทรกซ้อน เช่นน้ำเดิน ก็รอจนกว่าปากมดลูกจะเปิดจนคุณแม่พร้อมคลอดค่ะ. (บ้านนี้คลอด 35 วีคค่ะ. แต่น้ำเดิน หมอเลยให้ฉีดยาเร่งคลอดเลยค่ะ)