ทารกน้อยของคุณใส่ถุงมือนานกี่เดือนคะ
Voice your Opinion
1 เดือน
2 เดือน
3 เดือน
อื่นๆ (โปรดระบุ)

8084 ตอบกลับ

157 ตอบกลับ

ใส่ตอนนอนคะ เพราะตอนเช้าจะจับมือทันก่อนน้องข่วนหน้าตัวเอง ห้องนอนเปิดแอร์ เลยใส่ถุงมือถุงเท้าคะ ขนาดไม่ใส่เฉพาะตอนเช้า ลูกยังเกาหูจนเลือดออกตลอดเลยเล็บคมมาก แม้จะตัดทุกวัน

ตอนนี้น้องได้1เดือนกับ22วันยังใส่ถุงมือยุ่ค่ะแต่ใส่ข้างขวาข้างเดียวนะคะเพราะน้องชอบเอามือข้างขวาจกตาตัวเองจนตาอักเสบค่ะ

ใส่แค่1อาทิตย์แรกค่ะ หมอแตะนำให้ถอดเพราะถุงมือไปขวางพัฒนาการและการสัมผัส หมอแตะนำให้ตัดเล็บน้องบ่อยๆแทนค่ะ

ไม่ถึง 1 เดือนค่ะ แต่จะใส่แค่ช่วงแรกๆหลังจากออกจากโรงพยาบาล เน้นใส่ตอนกลางคืนเพราะฝ่ามือ ฝ่าเท้า ลูกเย็นค่ะ

สองวันค่ะ ใส่ตอนหลับที่รพ. กินนมเอาออก ตัดเล็บก็ไม่ใส่แล้ว หมอบอกว่าปิดกั้นพัฒนาการ

ใส่2วัน เพราะ น้องเขาร้อน มันอบ ปัดมือใหญ่เลย อีกอย่างน้องไม่เคยเอามือข่วนหน้าเลย

ใส่ประมาณ 2-3 วัน พอทราบว่าการใส่ถุงมือเป็นการปิดกั้นพัฒนาการของเด็ก ไม่ใส่อีกเลย

ใส่ตอนยุ​ รพ.​ ค่ะ​ กลับมาบ้านก็ไม่ค่อยใส่ให้น้องใส่เฉพาะเวลาอากาศ​หนาวๆ

น้องเดือนครึ่งยังใส่อยู่เพราะชอบจิ้ม จิดตาตัวเอง ต้องดูต่อไปเรื่อยๆค่ะ

3วันค่ะ เค้าถอดเองได้ พอใส่ให้ก็เอามาถูๆออกตลอด เลยขี้เกียจใส่ให้