ทารกน้อยของคุณชอบดื่มนมจากขวดหรือไม่
Voice your Opinion
ใช่
ไม่ใช่

7682 ตอบกลับ

23 ตอบกลับ

เดือนแรกไม่เอาเต้าแม่เลยต้องปั้มให้กินจากขวด เข้าเดือน2แม่ลองให้กินจากเต้าที่นี้ติดเต้าไม่เอาขวดเลยค่ะ แม่กลุ้มใจเพราะอีก1เดือนต้องไปทำงานแล้วลูกไม่เอาขวดแล้วจะทำยังไง เพราะลูกร้องไห้หนักมากๆแบบไม่ยอมเลย เราก็ต้องไม่ยอมเขาเหมือนกันก็เอานมคาปากไว้แบบนั่นไม่งั้นจะลำบากย่าที่คอยเลี้ยงดูแทนแม่ เป็นแบบนี้2-3วัน ตอนนี้ยอมกินจากขวดแล้วค่ะ

3y ago

ให้กินปกติเลยค่ะ เขาก็ดูดเอง

น้องไม่ดูดจากเตาเลยให้แบบขวดเอาค่ะแต่ปั๊มนมเอาน้องกินวันหนึ่งเต็มก็8ออนต์10ขวด ถ้ากลางคืนน้องทาน15ขวด ต่อออนซ์ค่ะ ทานเยอะมาก ปั๊มนมเก็บไว้ได้30ถุงค่ะแล้วอีกข้างให้น้องทานอีกข้างทำสต็อก

คุณแม่ยุคนี้เข้าเต้าได้แค่3เดือน ก็ต้องกลับไปทำงานแล้ว ก็ต้องเปลี่ยนจากเข้าเต้าเป็นนมแม่ใส่ขวดแทน และก็จะเน้นเรื่องความสะอาดของขวดนม แล้ววิธีการอุ่นนม ให้กับคนที่บ้าน

สองสาวบ้านนี้ชอบเข้าเต้าคุณแม่เป็นที่สุดเลยครับ เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เกิดจนปัจจุบัน 5 ขวบแล้วความชอบนี้ก็ยังไม่เคยเสื่อมคลายไปไหนจากสองสาวเลยครับ

คนพี่ตอนนี้3ขวบกว่ายังใช้ขวดนมอยู่ค่ะส่วนคนน้องกินนมแม่จากเต้าค่ะ

ให้เข้าเต้านี้จะคอแข็งจะอ้วกอย่างเดียวเลย... บ้านนี้ติดจุก

บ้านนี้ชอบทั้ง2เลยค่ะ เพราะให้เข้าเต้า แล้วก็ดูดขวดด้วย

ลูกบ้านนี้ไม่เอาขวดเลยตั้งแต่วันแรกที่อยู่ รพ.

จากเต้า จากขวด จากแก้ว ดื่มได้หมดค่ะ

ลูกชอบดูดขวด เพราะอิ่มเร็วกว่า.