ทารกของคุณมีเสียงหายใจครืดคราดหรือไม่
Voice your Opinion
ใช่
ไม่ใช่

8435 ตอบกลับ

41 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ลูกจะเป็นอะไรไหมค่ะแล้วจะทำไงถึงจะหายเป็นห่วงลูกมากปกตินอนอยู่ทุ่งนาแต่พอคลอกลูกพ่อแม่ผัวให้อยู่บ้านพ่อแม่ผัวค่ะลักษณะบ้านอยู่กลางเกาะรอบบ้านมีถนนคอนกีดรอบรอมบ้านค่ะอากาศร้อนมากปกติก็ร้อนอยู่แล้วต้นไม้ไม่มีสักต้นแถมยังร้อนจากแดดเผาปูนถนนขึ้นมาไส่อีกยิ่งร้อนไปใหญ่เลยพัดลมก็เปิดไส่ลูกทั้งวันทั้งคืนไม่เปิดลูกก็ร้อนชวนผัวไปนอนทุ่งนาเหมือนเดิมก็ไม่ไปกังวนมากค่ะตอนนี้

ลูกเป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำและให้น้ำเกลือแบบหยดมาให้หยดข้างละ 1 หยดเพื่อให้น้ำมูกที่แข็งและลึกที่เราไม่สามารถทำความสะอาดถึงให้มันนิ่มหรือละลายออกมาให้เราทำความสะอาดได้ ตอนนี้น้องดีขึ้นค่ะ ไม่มีเสียงครืดคราดแล้ว

บ้านนี้พาน้อยไปรักษาที่รพ.เด็กคะตอนนี้น้องหายใจครืดคราดเบาลงคะเป็นเพราะหลอดลมอ่อน กรดไหลย้อน เเล้เเพ้โปรตีนนมวัวคะตอนนี้น้องกินนมHi-Q peptiคะ

เป็นเฉพาะกลางคืนค่ะ โดยเฉพาะถ้าในห้องอากาศเย็น น้องจะครืดคราด ต้องคอยเอาทหาหิงส์ ทาจมูกให้น้องบางๆค่ะ ช่วยได้ระดับนึง

5mo ago

มีครับ

เป็นเหมือนกัน ตั้งแต่คลอดได้2-3วัน มันเป็นเพราะอะไร เสียงเหมือนมีเสมหะเลยแต่เป็นมาเดือนกว่าแล้วไม่หาย

2y ago

มีโอกาสแพ้นมวัว ค่ะ แม่ บ้านนี้ จนขวบ1. อาการถึงหาย

หลังคลอดแรกๆ เป็นหลังกินนมค่ะ หลังจากนั้นค่อยๆลดลง ตอนนี้เดือนกว่า ไม่ค่อยมีเสียงครืดคราดแล้ว

บ้านนี้ก้อเป็นคะ หาหมอบอกว่านมไม่ย่อยทำให้ขึ้นมาที่หลอดอาหาร เลยทำให้ได้ยินเสียงคลืดคลาด

ทำไงถึงจะหาย..หายใจเสียงครืดคราดทุกวัน...บ้างวันก็มีน้ำมูก..ทำให้ตันจมูกแล้วก็หายใจไม่ออก...

3y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ ตอนนี้ น้องก็ยังมีเสียงดังอยู่เลย เครียดมากคะ อยากให้น้องหายโล่ง

เป็นค่ะแบบนี้ปกติหรือผิดปกติคะเกิดจากอะไรและมีวิธีแก้ยังไงคะกังวลค่ะสงสารลูก