ไตรเฟอร์ดีน เม็ดแดง ถ่ายดำ?

ทานยา ไตรเฟอร์ดีน เม็ดแดงๆ แล้วเวลาถ่าย เป็นสีดำเลยค่ะ เป็นปกติหรือเปล่าคะ แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ หมอให้ทานก่อนอาหาร1ชั่วโมง เราทานได้ปกติไม่มีแพ้อาการข้างเคียงใดๆเลย

ไตรเฟอร์ดีน เม็ดแดง ถ่ายดำ?
2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ แต่ก่อนตอนฝากที่คลินิกเป็นเม็ดสีแดงแต่เป็นเม็ดกลมๆมนๆ แต่เป็นยาจำพวกเดียวกันก็ถ่ายดำค่ะ คุณพยาบาลที่จ่ายยาก็บอกค่ะว่ากินแล้วจะถ่ายดำ พอย้ายมาฝากที่รพ.ก็ได้กินไตรเฟอร์ดีนเหมือนกันพยาบาลที่จ่ายย้ายก็แจ้งค่ะ

ข้างขวดมันจะมีผลข้างเคียงบอกนะคะเราก็ถ่ายดำกินยี่ห้อนี้เหมือนกัน