ถ้าลูกคุณชอบเอานิ้วเท้าเข้าปาก คุณจะทำไงคะ
Voice your Opinion
ดุ
ทำโทษ
เฉยๆ

3574 ตอบกลับ

19 ตอบกลับ

ถ้ายังเด็กก็จะเฉยๆ เอานิ้วออกแล้วบอกซ้ำๆ ว่าห้ามทำ ทำไม่ได้ แต่ถ้าโตคุยรู้เรื่องแล้วยังทำคงต้องดุ แล้วคุยด้วยเหตุผลค่ะ

ปล่อยเขาทำค่ะ ทำไม่นาน ไม่ได้ติดใจ และก็ไม่ทำเลยคะ

ปล่อยไปก่อน เพราะเดี๋ยวก็ไม่เอาเข้าปากแล้ว.

สอนเค้าค่ะว่าเอาเข้าปากเชื้อโรคเยอะ

สอนเขา และห้ามให้เขาทำอีก

ค่อยๆ สอนน้องว่าไม่ทำค่ะ

เฉยๆถือเป็นพัฒนาการ

บอกลูกว่า ไม่ควรทำ

พัฒนาการเด็กคะ

ค่อยๆเตือนค่ะ