ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

640 ตอบกลับ

5เดือนยังยกตะกร้าผ้าขึ้นลงบ้านเหมือนเดิมค่ะกวาดถูบ้านทำเองปกติยกถังน้ำบ้างเวลาลืมตัวค่ะทำทั้งงานนอกบ้านในบ้านปกติ มีแต่ล้างห้องน้ำที่ทำไม่ได้นั่งแล้วจะหงายหลังติดท้องค่ะ555555

บ้านนี้ทำงานบ้านทุกอย่างเองหมดเลยล้างจานทำกับข้าวกวาดบ้านถูบ้านแต่งานยกของหนักยกตะกร้าผ้าจะเป็นสามีค่ะสามีไม่ให้ยกของหนักแต่เราทำงานบ้านก็เหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัว✌️☺️

บ้านนี้ก็ทำงานบ้านเองค่ะ แต่เซฟตัวเองเอา มีช่วงแรกๆที่ขับมอไซร์ไกลๆเพื่อไปสอบเพราะแฟนไม่ว่างไปส่ง ต่อจากนั้นมีอาการแท้งคุกคามต้องฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ จนถึงตอนนี้17Wแล้วค่ะ

37w ตื่นทุกเที่ยงคืนมาช่วยสามีเปิดร้านขายของตลาดเช้ามืด พอขายของเสร็จ8โมงเช้าก็กลับบ้านมาทำกับข้าวให้สามี ทำความสะอาดบ้านปกติ เหนื่อยมากแต่สงสารไม่อยากให้เขาเหนื่อยคนเดียว

ท้อง5เดือนลูกคนที่สองทำงานก็เดินทั้งวันไม่ได้นั่งอยู่บ้านก็ทำงานบ้านปรกติ​ทุกอย่างแถมเดินขึ้นลงบันได​บ้านอยู่ชั้น4ทุกวันลูกแข็งแรง​แม่แข็งแรงดีคะอย่าน้อยใจ​ไปคะคุณแม่​

เเม่บ้านนี้ทำงานประจำ และงานบ้านขับรถเองตลอดเลยคะ เพราะพ่อก้อทำงานหนักมากเหมือนกันนะคะเพียงแต่เราเองต้องระมัดระวังให้มากๆ รักกันเข้าใจกันนะคะ อย่าคิดมากอย่าเครียดนะแม่😊

ขอโทษนะคะ เราก็คิดเหมือนแฟนคุณค่ะ แค่งานบ้าน คนอื่นเขาก็ทำกันทั่วไปค่ะเรื่องแค่นี้เอง แค่อย่ายกอะไรหนักๆแฃ้วอย่าทำอะไรที่มันเสี่ยงหรือหักโหมแค่นั้น คนท้องไม่ใช่คนป่วยค่ะ

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็ทำเองทุกอย่างเหมือนตอนยังไม่ท้องเลยค่ะ ยกตะกร้าผ้า ถูบ้าน กวาดบ้าน ล้างห้องน้ำคือทำทุกอย่างเลยค่ะ ถือว่าออกกำลังกายไปด้วยค่ะ แต่สามีก็เอาใจนะคะ ✌️✌️✌️✌️

บ้านนี้ก็แบกตะกร้าผ้าลงมาซัก ดูดฝุ่น ล้างห้องน้ำ ขับรถมาทำงานเองถึง 7 เดือนเลยค่ะ พอเข้า 8 เดือน สามียกตะกร้าผ้่าลงมาให้ ขับรถมารับส่งที่ทำงาน ช่วยขัดพื้นล้างห้องน้ำ กลัวลื่น

บ้านนี้อาทิตย์หน้าจะคลอดแล้วยังทำอยุ่เลยค่ะขับรถพ่วงข้างขายของทำงานในบ้านได้ปกติค่ะจนสามีต้องห้ามกันเลยที่เดียวคิดแค่ว่าใครทำก็ไม่เหมือนเราทำมันเรียบร้อยกว่ากันเยอะ