ลูกน้ำหนักน้อยเพราะรกเสือม😭

ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วค่ะ แต่น้ำหนักน้อง1696 น้อยจริงๆกินอะไรก็ลงแม่หมด ลูกได้รับน้อย เหลืออีก1เดือนกว่าๆอยากทราบวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องไวๆ

ลูกน้ำหนักน้อยเพราะรกเสือม😭
46 ตอบกลับ

บ้านนี้34w5d น้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะ1,687 หมอแนะนำเพิ่มน้ำหนัก ให้ได้2000ก่อน 24มิ.ย หามหมอรอบหน้า ให้กิน ไข่ต้มวันล่ะ2ฟอง (ตอนเช้าท้องว่าง) ตับ กล้วยน้ำว้า 1ลูกต่อวัน(ระหว่างวันห้ามกินตอนท้องว่าง) นม และผักผลไม้อื่นๆเสริมด้วย #งดขนมที่มีผงชูรถเยอะ

คุณหมอบอกรกเสื่อมเหรอคะ ถ้าใช่ทำไมคุณหมอไม่ผ่าออกด่วนเพราะสภาวะรกเสื่อมอาหารไม่ถึงเด็กแล้วค่ะเอาไว้เด็กจะไม่รอดต้องผ่าออกด่วน ลองถามคุณหมอให้ชัวร์นะคะว่ารกเสื่อมหรือแค่น้ำหนักตัวเด็กไม่ถึงเกณฑ์เพราะถ้ารกเสื่อมเรื่องใหญ่มาก

4y ago

จิงคะ่ทำมัยหมอตยังปล่อยให้กลับบ้านคะ ฟังผิดมั้ยคะ

บ้านนี้ต้องฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์เลยเพื่อให้รกเกาะมดลูกตั้งแต่18wหลังเจาะน้ำคร่ำค่ะ ตอนนี้29wน้ำหนักลูก900gเอง กังวลใจมากค่ะ หมอให้ฉีดอีกถึง34w อยากให้น้องน้ำหนักเพิ่มได้สัก2000gแม่ก้อสบายใจแร้วลูก😔

กินน้อยแต่กินบ่อย กล้วยน้ำหว้า นม ไข่ จัดไปเลยแม่ แม่บ้านนี้เร่งนน.ลูก 2 วีคสุดท้าย คลอดมาน้องนน. 3,620 g หมอที่ฝากพิเศษด้วยยังแอบงงว่าน้องไปแอบอ้วนตอนไหน เพราะซาวด์ตอน 38 W น้องนน.แค่ 2,900 g เอง 555+

4y ago

แม่กินเยอะมากๆ5555 ลงที่แม่หมดเลย ยังไงก็ขอบคุณนะคะ🙏💕

บำรุงทุกอย่างที่ว่าดีไข่กล้วยนม แต่รกเกาะต่ำเป็นสาเหตุที่ทำให้รกส่งอาหารให้น้องได้ไม่ดีเราผ่าคลอด38วีค2 น้องหนัก2475 ตัวเล็กแต่น้องแข็งแรงดีเลยค่ะ สู้ๆเอาออกมาโตข้างนอกค่ะแม่

4y ago

ใช่ค่ะแม่ ขอให้น้องแข็งแรงน้ำหนักเท่าไหร่ไม่ว่ากัน มาโตข้างนอกก็ได้เนอะแม่💕💕

บ้านนี้กินอะไรก็ลงแม่ค่ะแม่บวมมากพองไปหมดขาบวมมาก ลูกน้ำหนักน้อย จะครบกำหนดแล้วเรยเร่งกินไข่ไห้ได้4ฟองค่ะ หรืออย่างต่ำ2ฟอง แม่บวมบ้างไหมค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะไหม

4y ago

สู้ๆนะค่ะ บ้านนี้หมอบอกน้ำคล่ำน้อย

น้ำเต้าหู้นมถั่วเหลืองอาหารจำพวกโปรตีนค่ะเน้นทานแต่เนื้อๆ นม ไข่ ทานแป้งน้อยๆคะเพราะแป้งจะลงเรา อาหารพวกโปรตีนแหละเนื้อๆจะลงลูกดีกว่าคะ

4y ago

ได้เลยค่ะ ขอบคุณนะคะ💕🙏

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ 8 เดือนลูกได้แค่ 1300 เองหมอบอกให่รีบขุน เน้น โปรตีน ไข่ นม กล้วย ตอนนี้เกือบๆ 9 เดือนแล้วลูกขึ้นมาที่ 1600 แล้วค่ะ

ตอนท้องเราเน้นกินกล้วย ไข่ต้มวันละ 2-3 ฟอง นมจืด น้ำเต้าหู้ นมเอนฟามาม่า เนื้อสัตว์ สเต็กกินบ่อยมากๆ(พยายามแนะนำด้วย) จ้า 😊

4y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่💕💕🙏

ของเค้าตอนนี้จะเข้า7เดือน น้ำหนักขึ้นไม่ถึง5โล แต่น้ำหนักลูกปกติตามเกณเลยงับ กินอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆนะแม่

4y ago

จ้าาา ขอบคุณนะคะ💕