ค่าใช้จ่าย

ตอนนี้ท้องได้1เดือน ขอสอบถามจ้าค่าใช้จ่ายของการอัลตร้าซาวด์ คลีนิคกับโรงบาลราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ

22 ตอบกลับ

ราคาแล้วแต่คลินิก และโรงพยาบาลนั้นค่ะคุณแม่ ที่บ้านฝากโรงพยาบาลเอกชน (bnh) ครั้งแรกฝาก+ตรวจ12,000 บาท ครั้งต่อมาซาวน์+ตรวจ+ยา ครั้งละ5-6,000 บาทค่ะ ตอนนี้5เดือน ตรวจไปแล้ว 7 ครั้ง และจะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตรวจโครโมโซม นิฟตี้เทส ,เจาะน้ำคร่ำ อันนี้อยู่ที่ความสะดวกของคุณแม่ค่า ตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ค่า บ้านนี้รวมฝากครรภ์ทั้งหมด น่าจะประมาณ 1 แสนบาทค่า

แนะนำให้คุณแม่ฝากครรภ์ที่ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพค่ะอุลต้าซาวให้บ่อยเลยค่ะท้อง9เดือนได้เห็นลูกทุกเดือนเลยค่ะ ดูแลดีมากๆค่ะ แต่ไม่สามารถคลอดที่นั้นได้ต้องไปคลอดที่ ร.พ นะค่ะ รวมค่าใช้จ่ายของเราประกันสังคมค่ะ หมดไปประมาณ5,000 ค่ะเพราะจะมีค่าตรวจเลือดเจาะเบาหวานค่ะทั้งพ่อแม่

รพ รัฐ ไม่เสียค่ะ คลีนิก อาจเนอะหน่อยในครั้งแรก 500-1000ขึ้นถ้ามาการตรวจเลือด แนะนำว่า 1-2ครั้วแรกให้ไป รพ รัฐก่อนค่ะ เขาซาวด์ให้ และตรวจเลือดพ่อแม่ พอได้ผลเลือดมา ครั้งต่อไปก็ฝากคลีนิกเลย

รามาธิบดีนัดซาวด์เราเสีย 500-600 ไม่เกินนี้ถ้าซาวด์+เช็คอาการเราอย่างเดียวนะคะ แต่หมอนัดทุกครั้ง ซาวด์ทุกครั้ง ถ้าให้วิตามินด้วยก็ไม่เกินพันค่ะ

ของเรารพ.เอกชน นัดครั้งนึงก็ 2000-4000 รวมค่ายาค่าซาว จ้า ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นต้องตรวจไรบ้าง ถ้าตรวจหลายอย่างหรือฉีดวัคซีนก็แพงขึ้นหน่อย

รพ.รัฐไม่ได้เสียนะคะถ้าไม่ข้ามเขต แต่คลีนิค อัลตร้าซาวด์ธรรมดา500 4มิติ1500จ้า บางทีแต่ละคลีนิคก็ไม่เท่ากันนะคะ แต่ก็จะประมาณนี้ค่ะ

ฝากพิเศษ รามาธิบดีพรีเมี่ยมค่ะ ครั้งแรก ฝากและตรวจ โดนเจาะเลือดและอัลตราซาวด์ จ่ายไป 5xxx ครั้งต่อมา ตรวจและอัลตราซาวด์ 17xx ค่ะ

เราใช้ประกันสังคมโรงพยาบาลเอกชน ครั้งแรกฟรีทุกอย่างเจาะเลือด นัดครั้งต่อไป แค่ค่าซาวครั้งละ200ค่ะ ซาวทุกครั้งที่เจอหมอ

บ้านนี้ตอนไปซาว+ยามากิน=400 ตอนเจาะเลือดแม่-พ่อ ฝากครรภ์ =1460 นี่แค่3เดือน ถ้าท้องใหญ่กว่านี้ก็มีค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่ม

ของเราคลินิก​ฝากครั้งแรก900ซาวด์​ ตรวจปัสสาวะ​ ยา+เจาะเลือดพ่อแม่คนละครั้งคนละ380+ตามหมอนัด380-400ซาวด์​ทุกเดือน