ฝากครรภ์

คือตอนนี้เราท้องได้แปดสัปดาห์แล้วคือเราอยากไปฝากครรภ์แต่ว่าสถานการณ์ตอนนี้คิดว่าไงค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

33 ตอบกลับ

ใช้ชีวิตปกติค่ะ ไปฝากครรถ์เลยค่ะ ไปไหนก็ใส่แมส พก แอลกอฮอล์ หรือ เจลแอลกอฮอล์ ติดตัวไว้ค่ะ หยิบจับอะไรก็ล่างมือทุกครั้งค่ะ เวลาไป ร.พ เค้าจะมีตรวจกอ่นเข้า ร.พ ค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ พยามอย่าไปไกล้ๆ คน เวลาเดินก็รีบๆเดิน และเว้นระยะห่างหน่อยค่ะ เวลาจะนั้ง หรือทำไร เว้นระยะห่างค่ะ และ แผนกฝากครรภ์ มีแต่คนท้องมีแต่แม่ๆ ไม่ได้อยู่รวมกับคนทั่วไปหลายๆคน อย่ากังวลค่ะไปฝากครรถ์นะค่ะ เสร็จธุระก็รีบกับบ้านอาบน้ำเลยค่ะ

เรา29wหมอนัดก็ไปทุกครั้ง อาศัยความสะอาดเป็นหลักล้างมือบ่อยๆใช้เจลแอลกอฮอ ปิดแมชให้มิดชิดงดสัมผัสสิ่งของนั่งไกลๆกันงดพูดจากับคนอื่น กลับมาก็รีบอาบน้ำให้สะอาด รีบไปฝากเถอะค่ะเดียวลูกเป็นอะไรนะคะถ้าไม่ได้รับยาสำหรับคนท้อง

บ้านนี้หมอนัด 7 เมษา ยิ่งสถานการณ์แบบนี้ คิดว่ายังไงก็ต้องไปค่ะ เพราะจะได้เห็นพัฒนาการลูก อีกอย่างจะได้เอายากลับมาทานด้วย ดีกว่าปล่อยให้ยืดเยื้อ หากเป็นอะไรขึ้นมามันจะสายเกินไปนะค่ะ

ไปฝากครรภ์กับหมอดีที่สุดค่ะเพราะหมอจะได้ดุความแข็งแรงของลุกในท้องแม่ด้วยจ้า ปล.เวลาแม่ออกไปข้างนอกก้ป้องกันด้วยจ้า

ไปฝากไปกล้ๆบ้านก็ได้ค่ะบ้านนี้ฝากตอน18 สัปดาห์+6วัน โรงพยาบาลรัฐ แต่ไปหาหมอตั้งแต่9 สัปดาห์ นะค่ะ หาหมอไกล้บ้าน

ไปฝากค่ะ ได้ยาบำรุงมาทานด้วย ก่อนออกจากบ้านแต่งตัวมิดชิดใส่แมสใส่เจลถ้าไม่มีก็สบู่ถูสักมือ30วิด้วยนะคะ

ไปฝากเถอะค่ะ จะได้ยาบำรุงมาทาน ไปก็ป้องกันตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอลล์ ล้างมือบ่อย ๆ นะคะ

รีบไปฝากค่ะ..ป้องกันตัวเอง ปิดแมส พกเจลล้างมือส่วนตัว เข้าห้องน้ำระวัง ล้างมือบ่อยๆ ก้อปลอดเชื้อค่ะ

ต้องฝากค่ะ ถ้าไม่อยากไปโรงบาล ฝากที่คลีนิคก้อได้ค่ะ ป้องกันตัวเองให้ดีทุกครั้งค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิคค่ะ คนน้อยกว่า เร็วกว่า บางคลินิคโทรนัดเวลาได้ค่ะ ลองดูนะคะ