คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการปั้มนมในที่สาธารณะ
Voice your Opinion
เป็นเรื่องปกติที่ทำได้
เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ

16812 ตอบกลับ

23 ตอบกลับ

การปั๊มนม ไม่ใช่การให้นมลูก ในกรณีที่ต้องได้ออกไปทำธุระนอกบ้านถ้าลูกไปด้วย คือถึงเวลาลูกกินนมก็จะพยายามหาห้องหรือสถานที่ที่เค้าจัดไว้ให้สำหรับให้นมบุตร ถ้าไม่มีแม่จะพาลูกมากินเต้านมในรถค่ะ หรือขณะกำลังทานอาหารอยู่ในร้าน เราจะเลือกที่นั่งชิดผนังก่อนเลยเวลาลูกหิวจะได้มีมุมให้ลูกดูดเต้าแล้วก็เอาผ้าคลุม แต่กรณีปั๊มนม ไม่จำเป็นต้องปั๊มพร่ำเพรื่อในที่สาธารณะก็ได้ค่ะสำหรับตัวเอง ปั๊มเช้า - เย็น แค่นั้นพอ ของส่วนตัว กิจกรรมส่วนตัว ก็ไม่ได้อยากให้ใครผ่านไปผ่านมาได้มองได้เห็นเนาะ ไม่ได้รู้สึกอายแต่เรารู้สึกหวง

เรื่องปกติคะ ใช้ผ้าคุมช่วยในการปั๊มนมเอาคะ แต่ส่วนมากจะปั๊มก่อนออกบ้านอยู่แล้ว แต่ถ้าไปนานๆก็จะใช้ผ้าคุมคะ

ไม่ใช่เรื่องหน้าอายค่..ที่ไหนก้ปั้มได้ ให้นมลุกได้เพราะเราเตรียมพร้อมก่อนออกจากบ้านจ้

สมัยนี้มีทั้งผ้าคลุมปั้มนม ชุดให้นม คือถึงจะที่สาธารณะมันก็ดูไม่โป๊นะคะ ปกติมากค่ะ

เป็นดรื้องที่ไม่ควรทำเพราะบางที่มีพวกโรคจิตอาจเกิดอันตรายกับตัวเราได้

ปกติค่ะ ให้นมก็ปกติ คลุมผ้าสักหน่อยกันพวกโรคจิตไม่ปกติค่ะ

ควรหาห้องให้นมปั๊มค่ะ ไม่ก็ในรถ ไม่มีในรถก็ควรจะหามุมค่ะ

เรื่องปกตินะคะเพราะเดี๋ยวนี้มีผ้าคลุมให้นมแล้ว

เราไห้ลูกดูดเต้าที่สาธารณะก็ยังเคย

ปกติค่ะ. แต่ต้องดูสถานที่ด้วย