คุณคิดอย่างไรกับความเชื่อของคนโบราณ?
Voice your Opinion
เชื่อถือไม่ได้เลย
เชื่อถือได้บ้างบางเรื่อง
เชื่อได้แน่นอน

17854 ตอบกลับ

27 ตอบกลับ

ไม่เชื่อเลยเพราะเจอแต่แปลกๆ ลูกเราไม่ถึงเดือนบอกให้กินน้ำบ้างดัดขาบ้างบีบจมูกบ้างตบหัวบ้างกินน้ำผึ้งบ้างเวลาเป็นหวัดให้ดมยาดมบ้างกินยาบ้างแต่บอกว่าไม่สบายแค่นี้ไปฃม่ต้องพาไปหาหมอ

ความเชื่อจะเกี่ยวกับความกลัวเกรง โดยไม่ได้อ้างอิงเหตุและผล ฟังแล้วไม่ค่อนน่าเชื่อถือ

บางอย่างก็เป็นกุสโลบายของคนโบราณเราต้องเอามาประยุกต์ใช้เอาค่ะ

เชืาอโดยที่พยายามหาเหตุผลของเขา และหาข้อมูลปัจจุบันมาซัพพอร์ต

บางเรื่องค่ะ เนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยน อะไรๆก็เปลี่ยน

เป็นบ้างเรื่องที่ควรเชื่อไม่ควรยึดติดเกินไปคะ

ไม่เชื่อค่ะ แต่ไม่เคยลบหลู่​หรือวิภาควิจารณ์​

เชื่อบางเรื่องจะเชื่อหมดทุกเรื่องไม่ได้หรอก

บางเรื่องค่ะ แต่ส่วนมาจะแหกทุกข้อ 😅😅

เป็นเรื่อง งมงาย ทุกอย่าง😜