คุณคิดว่าข้อใดบ้างเป็นวิธีที่ดีในการรับมือกับเบาหวานขณะตั้งครรภ์?

(เลือกได้หลายข้อ)
Select multiple options
ออกกำลังกาย
ทานอาหารมื้อเล็กๆแต่หลายมื้อ
ทานผักให้มากขึ้น
ทานผลไม้ไม่เกิน 2 ผลต่อวัน
ทานคาร์โบไฮเดตรอย่างฉลาด
หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง
ใช้น้ำมันพืชทำอาหาร

2832 ตอบกลับ

14 ตอบกลับ

ทานคาร์บเชิงซ้อน งดเครื่องปรุงรสต่างๆ งดอาหารรสจัด ลดหวาน ลดมัน เพิ่มไฟเบอร์ เพิ่มโปรตีน

กินผัก ผลไม้ และปลาให้มาก ลดแป้งและน้ำตาล

ทุกข้อเลยค่ะ และดื่มน้ำเพิ่มขึ้นนะคะ

ทานมื้อเล็กๆแต่หลายมื้อ

ควบคุมการกินคาร์บ

เกือบทุกข้อค่ะ

ทุกข้อเลยค่ะ

ออกกำลังกาย

ทุกข้อคะ

ทุกข้อ