ท้องผูกหนักมาก

กินผลไม้ก็แล้วทำตามคำแนะนำที่แม่ๆบอกก็แล้วแต่ก็ยังท้องผูกอยู่หมอจ่ายยาตัวนี้มาไห้ค่ะแต่คนจ่ายยาที่ห้องจ่ายยาบอกไม่แนะนำค่ะเรางงเลยสรุปมาหาหมอเพื่ออะไรเราท้อง5สัปดาห์แล้ว อันตรายมั้ยค้ะไม่กล้ากิน

ท้องผูกหนักมาก
77 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บางครั้งก็อึดอัด เลยต้องกินแก้วมังกร ชมพู่ ฝรั่ง ส้ม ดื้มน้ำเยอะ ทานโยเกิต เลือกกินพวกผัดผัก ที่มีผักเยอะๆ ก็ช่วยได้นะค่ะ

เราเป็นแต่หมอให้ยาสีเหลืองเม็ดเล็กๆมา ตอนแรกกินยาตราใบแก้วหมอบอกไม่ ให้กินเอง ให้กินที่หมอสั่ง แต่ยาสีเหลืองกินแล้วมันบิดๆท้องจัง

ดื่มน้ำ1.5 ลิตรให้ได้วันละ2 ขวดขึ้นไป รับรองหายท้องผูกแน่นอนคะ เราใช้วิธีซื้อน้ำแพ็คบังคับให้ตัวเองดื่มให้หมด ท้องไม่ผูกอีกเลย

แม่บ้านนี้ก็่ถ่ายยากค่ะ 2-3ครั้ง ตอนนี้เรยกินมะขามจิ้มพริกเกลือค่ะถ่ายดีขึ้น กินทุกวันเลยแต่ไม่เยอะ แม่บ้านนี้อยากกินด้วยค่ะ

5y ago

จะลองดูนะคะ

บ้านนี้ก็ท้องผูกค่ะตั้งครรภ์35สัปดาห์พึ่งมาเป็นจนตอนนี้ทรมานมากปวดร้าวถึงตูดเลยลองมาทุกอย่างแล้วก็ไม่ดีขึ้นไม่รู้ทำไงดี

หมอเราให้กิน senokot เป็นจำพวกมะขามแขกค่ะ แต่เรา 8 เดือนกว่าแล้ว หมอบอกถ้าไม่ใช่ไตรมาสแรกกินยาระบายได้ เผื่อไว้ใช้เป็นข้อมูลค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่

ช่วงไตรมาส2 บ้านนี้ผูกหนักมากค่ะ กินผลไม้ใดๆก็ไม่ช่วย หมอเลยให้กินตัวนี้ค่ะ เป็นไฟเบอร์ จะช่วยให้ถ่ายง่าย ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ดอกชมจันทร์ กับยอดมะรุมค่ะ ช่วยได้ บ้านนี้ ท้องผูกเมื่อไหร่หามากินเลยค่ะ ผักบ้านๆ สัพคุณทางยา ช่วยในการขับถ่าย

ขอเรากินผัก กับโยเกิร์ตเอา ถ่ายไปสองรอบ ลองกินน้ำตอนเช้าคะเพื่อช่วยได้ ยาเหมือนจะเเรงมั้งคะหมอเลยพูดแบบนั้น

บ้านนี้ก่ท้องผุกหนักมากค่ะ เเถมเเพ้ท้องหนักด้วย 2อย่างรวมกันจะตายเลยค่ะ เเต่ก่ต้องอดทนเพื่อเจ้าตัวน้อยค่ะ