เตรียมของ

กำหนดคลอด 24 มกราคม แต่หมอจะนัดผ่าก่อน เพราะน้องอยู่ท่าขวาง อยากทราบว่าของใช้จำเป็นที่คุณแม่หิ้วไปคลอดมีอะไรบ้างคะ แล้วพอกลับมาบ้านมีอะไรจำเป็นบ้างคะ ท้องแรกค่ะ กำลังทยอยสั่งของ กลัวไม่ครบค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

เสื้อผ้าลูก ผ้าห่อตัว ผ้าห่ม ผ้าอ้อม ถุงมือ ถุงเท้า หมวก สบู่ แชมพู ครีม ของลูก ทิชชูเปียก ทิชชูแผ่นใหญ่ สำลี คัตตอนบัต ของใช้แม่ พวกโฟมล้างหน้า สบู่ เป็นต้น ผ้าอนามัย เสื้อผ้าแม่ พวกเอกสารไว้แจ้งเกิดลูกค่ะเตรียมให้ครบทั้งของพ่อและแม่ เครื่องปั้มนมด้วยนะ เตรียมปั๊มเลย พวกขวดนมเตรียมได้นะคะเอาไปไว้ใส่นมสต๊อก ส่วนมากพยาบาลเค้าจะเน้นให้เข้าเต้า