การคลอดก่อนกำหนดมีสาเหตุจากข้อใดบ้างต่อไปนี้?

(เลือกได้หลายข้อ)
Select multiple options
โรคประจำตัวของคุณแม่
ภาวะเครียดและกดดัน
คุณแม่เคยคลอดก่อนกำหนดมาก่อน
ภาวะติดเชื้อขณะตั้งครรภ์
ไม่ระวังตัวเองในการทำกิจกรรมต่างๆ
ภาวะปากมดลูกสั้น
ถุงน้ำคร่ำเกิดการติดเชื้อ
อื่นๆ โปรดระบุ

2435 ตอบกลับ

17 ตอบกลับ

ไม่มีโรคประจำตัว ช่วงไม่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ทำงานหนักอยู่ดึกตลอดยกของตลอดพอมารู้ว่าตั้งครรภ์ก็4เดือนกว่าๆแล้วน้องก่อนกำหนดช่วง 32+2วีคนอน รพ 28วันค่ะ น้องคลอดมาไม่มีโรคประจำตัวค่ะ 1ปี10เดือนจ้า #ท้องแรก

น้ำหนักมากกว่าเกณฑ์ หมอกลัวคลอดเองไม่ไหวกลัวไม่มีแรงเบ่งเพราะท้องแรก หมอเลยต้องนัดผ่าค่ะ

หลายอย่างรวมกัน แต่ที่บ้านมูกเลือดออก ต้องผ่าคลอด

ท้องแฝดส่วนใหญ่จะคลอดก่อนกำหนด

คำนวณประจำเดือนผิด

ภาวะเครียดและกดดัน

คิดว่าทุกข้อนะคะ

ทั้งหมดที่กล่าว

ไม่มีสักข้อค่ะ

น่าจะทุกข้อค่ะ