Giỏ đồ đi sinh mẹ và bé

*** ĐỒ DÙNG CHO MẸ: 1 bộ quần áo cho mẹ mặc khi xuất viện. Trong thời gian lưu lại ở bệnh viện, mẹ sẽ được nhân viên y tế phát quần áo để thay hằng ngày. Bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng Khăn lau mặt, khăn tắm Lược, kẹp/buộc tóc Quần lót, nên sử dụng quần lót giấy hoặc các loại quần lót sử dụng 1 lần. Mẹ cần chọn size quần vừa với bản thân. Băng vệ sinh loại lớn dùng cho mẹ đi sanh và băng vệ sinh loại thông thường dùng vào những ngày chưa chuyển dạ hoặc sau sinh khi tình trạng ra huyết đã giảm. Áo lót loại co giãn, thoáng, loại cho con bú *** ĐỒ DÙNG CHO BÉ: Quần áo cho trẻ sơ sinh khoảng 5 - 7 bộ. Khi em bé vừa chào đời, bệnh viện sẽ phát và mặc cho bé 1 bộ đồ đã tiệt khuẩn gồm: nón, áo, tã, bao chân, khăn quấn Nón: 3 cái Bao tay, bao chân/vớ: 3-5 đôi Tã sơ sinh loại miếng lót sơ sinh + tã vải hoặc tã dán sơ sinh: 1 bịch tã, 5 miếng tã vải (nếu mẹ dùng loại miếng lót sơ sinh) Khăn sữa nhỏ để lau mặt, lau mắt, lau đờm dãi cho bé: 2 bịch khăn tắm, mẹ nên chọn loại khăn to, mềm có độ thấm hút tốt: 4 cái khăn quấn bé, nên chọn loại khăn mềm khổ lớn để giúp giữ ấm cho con nhưng mẹ không nên chọn loại khăn quá dày: 3 cái Khăn giấy ướt/ bông gòn Nước muối sinh lý, kem chống hăm, tăm bông, rơ lưỡi Các vật dụng khác: ly, muỗng nhựa, thau nhựa *** Giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị: 02 bản photocopy hộ khẩu thường trú (không cần công chứng). Trường hợp không có sổ hộ khẩu thai phụ cần mang theo giấy xác nhận thường trú của địa phương. Chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng/ Căn cước công dân: 2 bản photocopy không cần công chứng và mang theo bản chính để đối chiếu. Thẻ bảo hiểm y tế và các thẻ bảo hiểm khác (nếu có): mang thẻ BHYT bản chính hoặc bạn có thể trình diện thẻ BHYT thông qua ứng dụng VssID – bảo hiểm xã hội, hoặc căn cước công dân có gắn chip có chứa dữ liệu BHXH. Bản chính giấy chuyển tuyến BHYT (nếu có) Hồ sơ khám thai: gồm sổ khám thai, các kết quả siêu âm, xét nghiệm đã làm trong thai kỳ,… Hồ sơ khám chuyên khoa đối với mẹ có bệnh lý khác như tim mạch, đái tháo đường, viêm gan…(nếu có) Một số giấy tờ khác: Phiếu thu thập lấy máu cuống rốn (nếu có), …

4 Các câu trả lời

giỏ đồ không hợp với nông thôn như mình lắm. Đi đẻ được phát 1 bộ quần áo duy nhất, con thì đồ tự mang nhà đi hết.

hữu ích

Hữu ích

hữu ích