Đạo phật trong trái tim tôi❤

ĐỌC ĐI CHO TỈNH NGỘ...!!! Nguồn : đạo phật trong trái tim tôi - Khi bạn đã thấy rõ một người mà không vạch trần họ, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của sự tha thứ. - Khi chán ghét một người mà không quay mặt lại với họ, bạn sẽ hiểu được tột cùng của sự tôn trọng. Trong cuộc sống, luôn luôn có người mà bạn không ưa, và cũng có những người không ưa bạn… - Bạn trưởng thành không phải bởi vì bạn sống được bao nhiêu năm hay trải qua bao nhiêu thất bại. Mà là bạn đã hiểu được sự buông bỏ, học được sự tha thứ và đã biết không tranh giành. - Thà cô độc, cũng không làm trái lương tâm. Thà rằng nuối tiếc, cũng không chấp nhận. Người ở trong trái tim ta, ta đối đãi như bảo vật. Người không ở trong trái tim ta, ta đối đãi qua loa. Xưa nay nhân duyên thường ngắn, sao có tình thâm! - Nếu đau khổ… không cần phải nói cho người khác biết. Người khác vĩnh viễn cũng không hiểu hết được cảm nhận của bản thân bạn đâu! Nếu đau khổ… hãy nhìn bầu trời một chút. Trời to như vậy, sẽ có thể bao dung hết nỗi ủy khuất của bạn. - Nếu đau khổ…có thể giả bộ mình vui sướng. Khi đã mang niềm vui đến cho người khác thì sẽ có thể quên được nỗi ưu thương của chính mình. - Ai chưa từng khổ sở… Ai vẫn còn ghi nhớ… Quá khứ không trở lại, cần gì phải khổ sở nhớ về nó! - Cho dù là giả bộ, thì cũng phải giả bộ vui vẻ. Tự mình giả bộ một chút. Kỳ thực, con đường là tự mình đi. Và đau đớn đều là tự mình chịu đựng. - Người nên đến thì sẽ đến, người nên đi bạn không có cách nào giữ được. Đừng ép người, đừng ép mình. Đừng bận tâm đau lòng vì một chuyện. Buông bỏ chấp nhận, vạn sự tùy duyên. Đây mới chính là cuộc sống...!!!

Đạo phật trong trái tim tôi❤
4 Các câu trả lời

tất cả khổ đau đều từ chấp niệm của chính bản thân mình mà ra. Làm con người, có tình cảm nên buông bỏ sẽ rất khó, nhưng nếu không học cách buông bỏ thì sẽ đau khổ dài lâu. Cuộc sống của mình là do mình lựa chọn. Nếu buông bỏ được thì khổ đau sẽ ít tác động đến mình. Mình đã phải học rất lâu, ngẫm rất nhiều mới tỉnh ngộ. Suy cho cùng, đời người dài lâu hay ngắn ngủi, không phải do số năm ta sống bằng thể xác. Mà đời người dài hay ngắn là ở những gì mình để lại. Thứ tài sản lớn nhất mình có thể để lại cho đời chính là kiến thức. Cũng vì thế mà t muốn mỗi ngày t đều học được thứ gì đó có ích, ít nhất, để dạy lại cho con .

tớ không phải là người theo đạo phật nhưng tớ thừa nhận đây là những hạt giống tốt cho tâm hồn

mình cũng hay nghe Thầy thích Pháp Hòa giảng trên youtube.

mình không theo đạo, nhưng hay đi chùa