Lượng sữa cần thiết cho bé dưới 6 tháng

Để tính lượng sữa bé cần mỗi ngày chúng ta có thể tham khảo công thức: cân nặng * 150ml. Nếu bé nặng 4kg mỗi ngày bé cần 600ml. Lưu ý sữa tối đa bé cần không nên quá 1000ml. Đặc biệt khi bé sau 1 tuổi lượng sữa chỉ cần 500-600ml. Uống nhiều sữa quá mức dễ làm bé biếng ăn!

20 Các câu trả lời

Bác ơi. Tư vấn giúp e với nhé. bé gái nhà em sinh được hai tháng rồi. lúc sinh 3kg2. nay bé được 5kg1. mỗi ngày bé bú khoảng 600 - 650ml. mỗi lần bú 80-110. ngày bú 6-7 lần. bé bú như vậy theo công thức 150ml/kg. bé bú ít vậy có sao không. hiện bé hai tháng cần chích 6 trong 1. nhưng tình hình dịch chỗ e phức tạp quá. e đi chích thì rất sợ. ko chích có sao ko ạ. e cảm ơn

bác sĩ cho em hỏi. con em khi sinh chỉ có 2,6kg. nay dc 3w e ước lượng bé chỉ cỡ 3kg. Mà lượng sữa của bé lại cao hơn cthuc Bác cho. Em không ép bé bú. Vậy có sao không ạ? và có cần điều chỉnh lượng sữa lại không ạ? Vì bé bú ít thì lại ít ngủ, mau thức quấy khóc ạ. em cảm ơn Bác sĩ

hữu ích cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ ạ

Rất hữu ích. Cám ơn bác sĩ

Cảm ơn bác đã chia sẻ ạ

Rát hữu ích. Thanks bsi

hữu ích quá bs

rất hữu ích😊

cảm ơn BS ạ

hữu ích..