CUỘC THI VIẾT "TRƯỚC ĐÂY MẸ LÀ"...

Để mẹ kể con nghe trước đây mẹ như thế nào nhé! Ngày xưa mẹ là một người rất hay ốm từ bé cho đến lúc hơn 6 tuổi. Mẹ cứ phải đi bệnh viện liên tục dù nhà rất nghèo, lúc nào cũng phải uống thuốc mà cũng không khỏi. Rồi đến lúc hơn 6 tuổi mẹ đau bụng quá, đái ị không ra mới phải nhập viện chuyển xuống bệnh viện tỉnh trước đó thì lần nào đi cũng là bệnh viện huyện đi 3-4 hôm là họ cho về. Vào viện tỉnh mẹ phải mổ gấp, sau khi hôn mê tỉnh mẹ mới biết mình bị sỏi (sỏi mật hay sỏi thận không nhớ nữa). Về sau mẹ khỏi thì liên tục cậu con, ông ngoại con và dì con thay nhau ốm liên tục từ đó mẹ đã ấp ủ trong mình sau này lớn lên phải trở thành bác sĩ. Sau khi hết cấp 1 mẹ đã thi vào trường cấp 2 tốt nhất của huyện mỗi khóa chỉ tuyển 70 học sinh, đó là ngôi trường được nhà nước chu cấp từ cơm áo sách vở ai vào đó thì chỉ việc học thôi bố mẹ không phải lo gì. Ở nội trú nên rất ít khi được về thăm gia đình nên mẹ đã tự lập từ rất sớm. Hết cấp 2 thì trường lại liên cấp 2-3 mẹ lại thi học cấp 3 tại trường tiếp. Những năm học đó tuy không đạt danh hiệu học sinh giỏi mà chỉ đạt học sinh khá nhưng mẹ cũng rất tự hào vì nhà trường quản rất chặt trong việc thi cử, là trường quản chặt nhất của huyện nên đạt danh hiệu học sinh khá thì sẽ được thưởng 400k. Mẹ vẫn cố gắng vì ước mơ trở thành bác sĩ của mình, nhưng đến năm lớp 12 mẹ nhận ra rằng nghề bác sĩ rất khó vào và thi lấy điểm rất cao nên mẹ nản dần và từ bỏ ước mơ từ nhỏ của mình 😥và chuyển sang nghề đầu bếp. Và cũng trong thời gian cấp 3 đó mẹ quen bố con, bố mẹ bắt đầu yêu nhau. Sau khi hết cấp 3 mẹ thi vào một trường cao đẳng nghề tại tỉnh nhưng vì nhà bố con dục cưới và nhà cũng nghèo nếu mẹ đi học tiếp thì ông bà ngoại con sẽ rất khó có thể nuôi nổi nên mẹ đã dừng lại rồi kết hôn với bố con. 😔 Mẹ muốn nói với con gái nhỏ của mẹ là hãy cứ ước mơ đi và cố gắng thực hiện đi. Đừng sợ như mẹ, đừng từ bỏ giữa chừng vì sợ nó khó quá. Hãy cứ thi và đuổi nó đi, đến lúc có kết quả là con không đạt được tới nó thì chuyển sang mục tiêu khác cũng chưa muộn. Và mẹ cũng muốn nhắn tới con gái nhỏ là đừng yêu đương sớm rồi phải cưới sớm như mẹ, hãy cứ chơi đi, đi thật nhiều nơi chơi cho đáng giá tuổi trẻ chơi chán rồi lấy cũng chưa muộn. 😍 Yêu con gái nhỏ của mẹ nhiều

CUỘC THI VIẾT "TRƯỚC ĐÂY MẸ LÀ"...
21 Các câu trả lời

like haizzz cho time quay lại tui thà ở zay suốt đời. yêu đương dính vào mệt người thêm 😒

thả tym ❤️

❤️ cho mom

Thả ❤️

💖 cho mom

like cho m

♥️ nha

Like nhé

like ạ