Trẻ sơ sinh mấy tháng có thể ra ngoài chơi?

Đẻ xong mẹ cữ đủ 3t10 ngày thì con cũng phải ngần đấy ngày à cm? hơn 2 tháng rồi mẹ con e chỉ đc ra ngoài mỗi lúc đi tiêm còn cứ quẩn qanh mãi từ phòng này sang phong khác, xem tranh, xem cá mãi Bi cunhx chán lắm rồi. Dịch bệnh nữa nên bà nội càng k cho đi đâu hết. Định bàn với xã cuối tuần xin về ngoại cho thoải mái, vậy e cho bé đi ra ngoài dc rồi chứ?

9 Các câu trả lời

Không có mốc tgian thực sự chính xác về việc trẻ sơ sinh mấy tháng được ra ngoài. như ở nc ngoài tư tưởng, lối sống, khí hậu cũng khác nên họ k có giữ quá kĩ như ng Việt mình. có điều trẻ nhỏ luôn phải thật cẩn thận vì hệ miễn dịch của con lúc này còn rất non nớt, giờ lại đang dịch bệnh nữa. nếu mom cho bé đi đâu thì nên di chuyển bằng xe riêng, chuẩn bị kĩ đồ dùng cần thiết, tránh đảo lộn nhịp sinh học của con, hạn chế txuc nhiều ng lạ hay đến nơi đông ng

Thực ra thì cho con ra ngoài lúc nào cũng được nhưng cần che chắn kỹ cho con là được. Ví dụ như đẻ xong m và con từ viện về nhà cũng là ra ngoài đó thôi hay đi tiêm cũng là đi ra ngoài mà. Vì vậy nên cho con đi lúc nào cũng được và nên che chắn cho con. Khi đi mang theo 1 cái đũa, con dao nhỏ và 1 củ tỏi( tuỳ theo từng nơi) Nhưng hiện tại dịch đang căng thẳng nên cũng hạn chế cho con ra ngoài thôi m à.

Trẻ sơ sinh khi nào được ra ngoài là tùy thuộc vào điều kiên của từng gia đình thôi mom. Như đi tiêm cũng gọi là ra ngoài r đó. Về ngoài thì vô tư đi cho cháu về thăm ông mà, mình che chắn cẩn thận cho con r về nè. Đang dịch thì hạn chế đến mấy chỗ công cộng, nên mom cho con tắm nắng ở sân nhà mình thôi đừng đi dạo loanh quanh

ra ngoài thì cứ đi vòng vòng trong nhà thôi m.. sáng ra sân tắm nắng sáng cho bé xí thôi.. vì covid đáng sợ lắm ý..

Về Ngoại đc, Mom nhớ che chắn kĩ cho bé. Quan trọng là đi phải an toàn tránh Covy Mom nè

Cỡ này đi được rồi mà bạn nên che chắn cho bé. Covid dạo này ghê quá

về ngoại thì dc rồi nè mom, cho bé ra ngoài thì ủ bé kín vào nhé

tầm này đi dc rồi nhưng bây h dịch dã quá, nguy hiểm mom ạ

đc nè m , đừng lại chỗ đông người thoii