Em đang cho con bú uống thuốc ngừa thai được không các mom?

Đẻ xong bao nhiêu tháng là em có thể uống thuốc ngừa thai được vậy các mom, em sinh mổ được 1 tháng rồi. Cho em xin loại thuốc ngừa thai hiệu quả dành cho con bú và loại tốt nhất ko ảnh hưởng gì tới sữa mẹ và bé đi ạ. Em nghe nói nếu đẻ xong chưa có kinh nguyệt trở lại thì không cần uống thuốc tránh thai vì chưa có thai được phải không mọi người?

12 Các câu trả lời

chưa có kinh cũng không nên chủ quan m nhé, nhất là với người sinh mổ, nếu vỡ kế hoạch sẽ rất nguy hiểm vì nếu mang bầu khi vết thương chưa lành hẳn có thể gây bục vết mổ. M có thể bảo ck sử dụng bcs để an toàn nhé. Còn dùng thuốc tránh thai thì sẽ có nhiều tác dụng phụ ko mong muốn lắm như vô kinh, rậm lông, ảo giác, đau đầu, u máu...Nếu đã có kinh trở lại, m nên tham khảo ý kiến bs sản phụ khoa để có biện pháp phù hợp nhất với mình nhé

Theo các bác sĩ là mom có thể uống thuốc ngừa thai nhưng phải hỏi ý kiến bs để chọn loại an toàn nhất và uống thì kèm theo k ít tác dụng phụ nha.BS Hoàng Thị Ánh Tuyết dặn mẹ sau sinh mà mua thuốc ngừa thai uống trong lúc cho con bú thì có thể chọn những loại thuốc chứa hoạt chất levonorgestrel, loại có tên thương mại là Postinor 1 hoặc Postinor 2 đó mom.

Cái vụ chưa có kinh thì chưa có thai rất là “sâm lài” nha M. M sinh mổ thì càng phải cẩn thận trong mấy vụ này, ít nhất là 3 năm sau mới có thai lại đc. Khoảng 6 tuần sau khi sinh thì M có thể dùng thuốc tránh thai được rồi, về loại thuốc thì M nên hỏi bsĩ nha vì mình phải thận trọng khi dùng thuốc lúc cho con bú á.

Để cơ thể phục hồi tự nhiên đã mom, k nên uống ngừa thai sớm quá đâu. Mà đẻ mổ thì phải kiêng kĩ kĩ chút, qhe sớm dễ hậu sản lắm mom ạ. Với lại cho con bú thì chồng nên dùng bcs thì an toàn hơn là uống tránh thai vì thuốc thì kiểu gì cũng có t ác dụng phụ

Chưa có kinh khi qh vẫn có khả năng mang thai nhé mom, mom nên sử dụng bcs với sử dụng thuốc tránh thai có nhiều tác dụng phụ không nên uống khi cho bé bú nhé

mom sinh mổ cử tới 6 7 tháng hả quan hệ tốt hơn mom em sinh thường mà tới 6 tháng em mới quan hệ lại á 6 tháng em mới uống thuốc ngừa cho bé bú á mom

này cũng hên xui, chưa có kinh lại nhưng m nên dùng bcs cho an toàn. với lại sinh mổ thì nên kiêng 6th đã hãy qh m. còn uống thuốc thì mình k rõ

chưa có kinh nguyện lại nhưng quan hệ mà người đấy bắn vào trong đúng ngày trứng rụng thì xác định rồi m ạ m vẫn nên hỏi bs nha

Mom nên tới bv hoặc bsi tư để bác tư vấn cho mom các pp tránh thai nhé. Ko có kinh vẫn có thể dính bầu bth mom ak

sinh xong chua co kinh vẫn co bầu dc nha mom. mom sài bao cho chắc. uong thuoc nhju tác dụng phụ lăm