Sau sinh kinh nguyệt không đều có sao k?

Đẻ xong 15 ngày sạch máu sản, 2m có kinh non, đến tận 6m mới có lần 2 rồi giờ con e sắp dc 1y mà vẫn chưa thấy có lại thì có phải là rối loạn kinh nguyệt hay bệnh j k cm? E còn bắt xã dùng bcs chứ k dám uống tránh thai sợ tdung phụ vì đang cho con bú. Cứ tầm giữa tháng e lại thấy hơi đau bụng với ra khí hư nhiều hơn giống lúc sắp có kinh như hồi trc ý nhưng vẫn k thấy 🍓rụng j cả. Sa hay Khám phụ khoa có biết dc ng,nhân k hay phải xn máu nhỉ?

2 Các câu trả lời

Phụ nữ sau sinh kinh nguyệt không đều là do nội tiết tố chưa ổn định hẳn, nhất là những mẹ đang cho con bú sẽ sản sinh ra 1 loại hormone ức chế sự rụng trứng. Mom có kinh non rồi thì chứng tỏ tử cung cũng đã phục hồi và buồng trứng đã bdau hđong đúng chức năng rồi. Có điều nếu thấy đau bụng với ra khí hư vậy thì cũng nên đi khám xem có bị bế tắc kinh gì k cho yên tâm

Mom cứ dy khám bs họ tư vấn cho có nen xn máu k nè