Tình trạng thai chết lưu tháng thứ 9

Đó giờ mh cứ nghĩ thai lưu chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu do chưa ổn định. Bc qa đc giai đoạn đó r thì yên tâm, v mà hqa xem trên TAP thấy có bài thai lưu khi đã 9 tháng. Lúc này bsĩ cho dùng thuốc hoặc bấm ối để gây khởi phát chuyển dạ. Nếu mẹ bầu chưa tự chuyển dạ được sau 2 tuần thai chết lưu, bsĩ sẽ gây khởi phát chuyển dạ vì nếu thai chết lưu trong tử cung lâu sẽ dẫn đến nguy cơ rối loạn đông máu gây nguy hiểm cho mẹ. Mh đọc mà hoang mang quá, em gái mh bầu 7 tháng r

2 Các câu trả lời

Đã mang thai thì suốt thai kỳ đều phải theo dõi vs thăm khám thường xuyên để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé đó bạn. Mh tìm hỉu thấy nguyên nhân thai chết lưu tháng cuối thường là do bất thường của nhau thai, nhau thai tách ra khỏi tử cung. Hoặc thai chậm phát triển trong tử cung. Nên ngay từ đầu thai kỳ các mẹ nên xây dựng 1 chế độ ăn hợp lý, đa dạng các món ăn để có chất dinh dưỡng cho con

đúng r mom, phòng tránh thai chết lưu là trong suốt tgian bầu luôn chứ đâu phải chỉ chú ý 3 tháng đầu. trên TAP có nhiều trường hợp báo là bầu 38w r mà còn mất con rất là tội nghiệp. Thai to mà chết lưu có khi là do nhiễm trùng bào thai, suy dinh dưỡng, bị ngạt do dây rốn quấn cổ. Nên mình mới nói bầu nên đếm cử động thai đều đặn để kịp nhận ra bất thường đó mom