Nếu chẳng may con mình trở thành F0 - F1 phải đi cách ly, người nhà có được đi theo chăm sóc không?

Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm trong thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp. Theo chia sẻ của ThS.BS Phạm Thái Sơn – phó khoa nhiễm, BV. Nhi đồng 2 cho biết: Hiện nay trẻ em mắc Covid tại TPHCM sẽ được điều trị tại BV Nhi đồng Thành Phố và BV Nhi đồng 2. Tuy nhiên nhân viên y tế không thể đảm bảo việc chăm sóc cho các bé đúng quy định. Vì thế, mỗi bé sẽ được một người thân đi theo chăm sóc với các điều kiện sau: Nếu bé mắc Covid-19 nhưng người thân âm tính, thì bé sẽ được 1 người thân đi theo chăm sóc (Bệnh viện sẽ hướng dẫn người chăm sóc các biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh) Nếu cả người thân của bé cũng dương tính thì sẽ được điều trị chung. Nếu người thân chuyển biến nặng sẽ được điều đi nơi khác điều trị, lúc này gia đình sẽ có người thân khác lên thay thế để chăm sóc bé. Với thông tin này hy vọng ba mẹ sẽ yên tâm phần nào! Tuy nhiên, cha mẹ cũng đừng quên bảo vệ sức khỏe cho con và gia đình mình bằng việc tuân thủ quy định “5K" nhé! #TAP_Tips

Nếu chẳng may con mình trở thành F0 - F1 phải đi cách ly, người nhà có được đi theo chăm sóc không?
53 Các câu trả lời

Mình cũng lo nên kỷ lắm vào nhà mình là phải xịt khuẩn gần 10 ngày ko đi đâu hết lương thực 😵‍💫😵‍💫😵‍💫

nhìn ảnh thấy thương quá 🥺 klq nhưng cái nhà phía sau, nếu ko lầm thì nhà của Nobita thì phải? 😂

3y ago

tới h t vẫn còn coi nè

Dịch bệnh làm cả nước khổ quá. Chia sẻ rất hữu ích cảm ơn TAP

bài viết thật hữu ích . mong mọi người đc bình an

thật mừng vì điều đó chứ nhìn các bé tội quá

hữu ích, cảm ơn Ad. Mong bình an trở lại...😭

hữu ích lắm ad ơi. Nhìn bé con cưng ghê 🥰🥰

Mong dịch mau qua chứ khổ lắm rồi, 😭

Mong mọi người mọi nhà đều bình an

Cảm ơn ad, bài viết rất hữu ích