Chuyện Thắc Mắc

Đây là câu hỏi tế nhị và thắc mắc của mình , mình có đọc các bài viết cho trợ lý bầu lúc sinh , mình thấy có bài một trong dấu hiệu sinh là bị tiêu chảy - Giống như 1 cách " dọn đường " cho bé ra đời và có khi cũng sẽ " đi ngoài " ngay trong lúc rặn sinh ... Có mom nào bị tình trạng này không ? Hay tùy người có tùy người không ? và có cách khắc phục hay hạn chế không ? 😢 mình nghe nhiều người nói bác sĩ đỡ đẻ gặp tình trạng này cũng rất ghét #xin_ý_kiến #tập_đầu_làm_mẹ #LO_LẮNG #xinkinhnghiem

7 Replies

thường ở tháng cuối thai kỳ, đại tràng sẽ giãn ra nên gây tình trạng đi ngoài là bình thường. Nhưng không phải ai cũng đi ngoài trong lúc sinh, nó còn tùy thuộc vào lượng thức ăn m nạp vào trước sinh. Thường trú khi lên bàn đẻ, bs cũng sẽ cho sản phụ đi vs trước. Và việc sinh ra một đứa trẻ nó quan trọng hơn việc đi vs trong lúc sinh hay không m ạ. Thế nên, dù cho sản phụ có đi vs ngay lúc sinh thì đó cũng là ngoài ý muốn và ko ai trách móc được cả m ạ

cũng có 1 số mẹ bị vậy. nhưng nếu mom tiêu chảy ko cầm dc thì nên đi khám m ạ. với cả nếu xảy ra tình huống khi rặn đẻ mà ra vậy thì cũng khó lòng ai trách dc lắm mom. đâu ai muốn thế, đúng ko

nhiều người vậy lắm mom, đau bụng chuyển dạ đủ kiểu nên k biết được đâu đau rặn mà BS chưa cho vào giường nằm sinh thì ị là bình thường

cũng tùy mom ạ,dù sao thì đẻ cũng giống như đi vs mà,ko lo mom ạ,

tình trạng này hiếm gặp m đừng lo lâng quá

Mình thì ko bị. Neus bị cũng ngại lắm hic

mk chưa gặp bao giờ