mama's boy

Yung feeling na yung asawa mo naka depende pa den sa nanay nya. Magkasama nga kame pero incomes of decision making namen mag asawa palagi kasali nanay nya. Haaayss Mahirap talaga kapag may biyenan na pakilamera

10 Replies

Mga mi, paano ba makakawala sa stress at depression? Kasi yung ama nang dinadala ko ngayon bigla nalang sya naging cold sa akin at nang nag confront ako sinabihan lang ako na pagod na siya sa sitwasyon namin, kasi nga nag aaral pa kami at ang parents ko lang nakakaalam buntis ako, pamilya nya hindi pa, inaway ko siya at sinabihan na di ko kailangan nang lalaking takot sa responsibilidad. Pero ang totoo ayaw ko syang mawala kasi ayaw ko walang ama ang anak ko. 😢 Tama ba ginawa ko? Sa tingin ko kasi makikipag hiwalay na sya sa akin at instincts ko rin na may iba na sya ilang araw kasi syang naging biglang cold ngayon pa na 5months na tiyan ko. Any advice mga mi? 😢#1stimemom ##advicepls #pleasehelp #pregnancy #firstbaby

2y ago

mi focus k Sa baby bks Di psya ready ask mo sya SA maayos n usapN Kung Di p sys ready wag mo pilitin Kasi mas Di mgNda

siguro sis, di pa siya kampante sayo at sa kanyang sarili na magdesisyon nang kayo lang. huwag mo agad isipin na pakialamera ang iyong biyenan, lalo na kung ang asawa mo unang lumalapit at nagtatanong. ganyan din asawa ko noon, laging nanay niya ang tinatanong kasi mukhang hindi pa ako mapagkakatiwalaan sa mga bagay-bagay. tingin niya sakin pa-baby at walang kaalam-alam. 😅 laking bunso kasi ako sa pamilya bago mag-asawa. pero over the years, ayun, na-develop naman decision-making ko, at ayun, di na siya/kami gaanong nagtatanong sa mga nanay namin.

2y ago

I agree po. Ganyan din po kami mag asawa sa ngayon. Baka hindi lang po sya kampante na mag desisyon sa mga bagay bagay kaya nagtatanong sya ng opinyon ng magulang nya. Hindi naman po siguro pakielamera si nanay kung si husband po ang unang lumalapit po.

ganyan na ba sya nung hnd pa kayo kasal? Mama's boy? For me, kasalanan ng asawa mo yan hnd nagmartured. 2nd bakit mo pinakasal knowing na ganyan sya? or later mo na lang nalaman? ang gawin mo is kausapin mo asawa mo na tigilan na pagiging mama's boy nya. Kasi if not, either tiis ka sa ganyan set up or iwan sya. walang mangyayari sa marriage nyo if mama's boy sya. Hnd naman magiging pakielamera nag MIL mo if hnd ina-allow ng hubby mo. Hindi ikaw at anak nyo ang priority nya kundi nanay nya.

Mahirap kapag pakialamera ang byenan, pero mas mahirap kung hindi alam ng asawa mo ang priority niya. :) Ang asawang lalaki dapat alam niya na ang #1 ngayon ay ang asawang babae at hindi ang nanay. Kailangan ka niyang proteksyunan sa iba at dapat firm siya sa mga decisions nyo as mag asawa. If he allows his mom to interfere, then ang asawa mo ang may problema.

Ganyan dn kami dati ng asawa ko noong wala pa kaming anak.. Pero noong may anak na kami nag 1 on 1 kami... Ung cnabi ko lahat na kung d kami ng anak nia priority nia umuwi na sya.. Un nagbagao hehe.. Pati atm nia ako na nghawak... D naman ako madamot.. Bnibgyan ko parin mama nia alawans nia every month..

Sa totoo lang mahirap nga iyan. Yung tipong pinutulan pa ng kuko sa paa ung anak nya knowing na pamilyado na tapos may mga bagay na "MA" iaasa pa sa nanay, susundin naman nung nanay😂. Kaya ayon..hindi nagmamatured kasi binebaby ng nanay. Mas baby pa sa 2mos old kong anak. Hahahaha

2y ago

true ultimo pag lalaba ng brief iiasa sa nanay. Kaya ayon ung asawa ko turing katulong ako.

I feel you momsh. yung biyenan ko nakiki-evesdrop pa samin tas nauuna pa magdesisyon kesa samin. hirap din talaga kasama pag pakialamerang tunay

relate haha pati sahod ni partner sya may hawak wla tiwala saken,panay reklamo sa anak nya eh sya naman nag tolerate kaya naging mamas boy anak nya.

2y ago

HAHAHA TRUE SAHOD DEN NG ASAWA KO SA KANYA DEN NA PUPUNTA

ganyan dati sa una ko masaklap pa don ayaw ako pahawakin nq pera nq ex ko sinabihan siya nq nanay niya na waq daw ako biqyan nq pera

Same