đầu trẻ sơ sinh bị dài, e có nên cho con đi khám?

#xinýkiếncm E sinh thường nên chỉ ở viện 3 ngày là dc về nhà rùi, trộm vía sữa về luôn nên ebe cứ bú tí xong là ngủ tít thò lò, chỉ lúc nào đói cả ướt mông mới ọ ẹ. Cơ mà e để ý thấy gần 1 tuần rùi mà đầu con cứ kì kì sao ý, nó dài và nhọn chứ k tròn đều như các ebe bthuong mà mỗi ngày lại 1 khác, có cần phải cho bé đi khám k cm?

8 Các câu trả lời

Nếu đầu bé dài nhọn mà lại to nhanh bất thường, thóp phồng căng, bú kém, ngủ li bì thì mới đáng lo nè mom vì dễ bị não úng thủy nhưng thường bệnh đó là đã dc tầm soát luôn từ lúc sa trong bụng mẹ rùi. nhìu mom sinh thường đầu ebe hay bị dài ra là do cấu trúc xương hộp sọ còn mềm nên tự thay đổi để dễ dàng lọt qua âm đạo ý. Dần dần sẽ trở lại bình thường thui, mom chịu khó đổi tư thế nằm cho bé đỡ bị bẹp đầu

E bé sinh thường thì đầu dài k đc tròn như bé sinh mổ cũng k lạ đâu mom vì đi qua âm đạo của mẹ có sự ép lại nên dài ra. thường 5 tuần sau đó họp sọ của e bé sẽ trở lại hình dáng bt nên đừng lo quá nè. mom chú ý phần thóp của con , chỗ phập phồng trên đầu bé ấy. nếu thấy nó căng hay phồng nhiều và phập phồng biên độ lớn thì cần khám

sinh thường thì đầu bé dài là đúng rồi m, càng lớn sẽ hết thôi.. do xương sọ bé phải khép lại để vừa với đường sinh nên dài là bình thường nè.. em bé khác k như v là do sinh mổ, hoặc chu vi đầu nhỏ nên ít bị dài.. k có vấn đề gì đâu nha m..

Sinh thường bác sỹ cho đầu con ra trước nên đầu bị dài đấy.mom thường xuyên xoa từ đỉnh đầu xuống cho con dần dần sẽ đỡ nha

bé sinh thường đầu hay dài lắm mom , mom cho bé ti xoa đầu cho bé k sao đâu nè từ từ hết

sinh thg nên vậy í m bé mình cũng thế nè dần dần tự tròn thôi

mới sinh nên z thôi m, từ từ đầu bé sẽ bt nè

đẩy bài ạ