Thể trạng của con

#xin_ý_kiến các mom với ạ. Em đang bị đấu tranh tư tưởng về vấn đề chiều dài, cân nặng của con. Chuyện là bé gái nhà em được 7 tháng 12 ngày, bé sinh thiếu 2 tuần so với dự sinh, cân nặng lúc sinh là 2,8kg. Đến giờ bé còn chưa được 6kg ấy (khoảng 5k8-5k9). Về thời gian ăn sữa trước đây thì bé ăn uống nhả nhớt lắm, ăn ít, lười ăn nền mới nhẹ cân vậy. Đến giờ đang cho bé tập ăn dặm thì trộm vía bé hợp tác ăn dặm hơn rất nhiều. Bé vẫn ngủ ngoan, chơi ngoan, ko quấy khóc, ko ốm sốt, các chỉ số hoạt động, tiếp nhận môi trường đều tốt (trộm vía tỉ lần), ngay cả mọc răng cũng mạnh khỏe, lẫy, trườn, ngồi...và các hoạt động thể chất đều tốt nếu ko muốn nói là rất năng động hoạt bát. Cho nên em mới bị phân vân, bé gái nhà em như vậy thì có quá lo ngại về cân nặng ko ạ, bởi nếu chỉ mỗi cân nặng thì em đã đưa bé đi khám dinh dưỡng, nhưng thể chất của bé tốt, ko có vấn đề gì bất ổn cả, thì liệu có cần thiết phải quá lo lắng về cân nặng ko ạ, chứ nếu theo bảng tiêu chuẩn thì bé nhẹ cân quá quá luôn ấy.

8 Các câu trả lời

con khỏe là dc mom ơi. Mập mà bệnh tật, béo phì thì mập làm j mom. Care chi cân nặng quá tự làm stress bản thân mình. Trong khi mom đưa bé khám rồi, có sao đâu.

vâng, em cám ơn ạ. thấy bé thiếu cân nhiều so với tiêu chuẩn. e lo lắm.

con hoạt bát khỏe mạnh là ổn rồi m

con khỏe mạnh là được rồi mom

con khỏe, chơi ngoan là tốt rồi

con khỏe mạnh không sao đâu mom

cần con khỏe mạnh là ok rồi

con khỏe mạnh là ok rồi m