Xin lưu ý chăm sóc bà mẹ sau đẻ

Xin phép mọi người một tí ạ. Em xin phép ý kiến của các mom ạ. Vì tập đầu của vợ chồng em nên có chút bỡ ngỡ. Vợ e 1 tháng nữa sinh. Nên mong đc nghe ý từ các mẹ ạ 1. Cách thức chăm sóc bà bầu sau sinh, tâm lý, chế độ ăn uống nhiều sữa... ( vợ em cơ thể yếu nên 90% e quyết cho vợ mổ ) 2. Mua bỉm, nên mua loại nào, tốt, giá thành phải chăng ạ 3. Đồ dùng cần thiết sau khi có bé. Những đặt điểm cần lưu ý. Hy vọng mọi người góp ý để em có chút kiến thức. cùng vợ chuẩn bị cho lần sắp tới ạ. Em chân thành cám ơn mọi người nhiều ạ.

6 Các câu trả lời

cách chăm bà đẻ có bí quyết là vk bảo j làm nấy ko cãi nhé anh :))) đảm bảo vợ vui k trầm cảm sau sinh :)))) 1/ chăm đủ cơm canh ngày 3 bữa ngon lành, bế con giúp vk nhiều nhất có thể cho vk nghỉ ngủ cho nhiều sữa Ăn đầy đủ trừ gà bò vs đồ tanh, đồ chua vs đồ cay. Do sinh mổ lâu lành vs dễ sẹo lồi nhiễm trùng vết mổ. Động viên để tránh con khó vợ bị stress. Mua lá chè xanh, về phơi khô, sau nấu nước tắm bé (có thể 1 nắm trà khô nấu 10 lần nước). Múc 1 ít nước chè đã nấu bỏ trong thau thêm muối vô cho vợ ngâm, sạch cửa mình ko hôi tanh (để đủ độ ấm nóng có thể ngồi ngâm, ko nên để nguội lạnh). Uống nhiều nước ấm hoạc nước lọc. Ăn nhiều chuối thanh long (chuối ngày 5-6 trái. Thanh long ngày 1 trái, ăn xen kẽ ngày) để dễ đi nặng ko bị bón 2 / ít tiền thì bobby miếng dán newborn1 hoặc bỉm dán luôn size S hoặc XS. Nhiều tiền thì moony newborn hoặc merry

Các ông bố hãy nhớ. 1. Vợ luôn luôn đúng 2. Nếu sợ sai quay lại điều 1😅 Mang bầu và sau sinh tính tình, cảm xúc và tâm lý của cac m rất nhạy cảm vì thế đừng làm gì khiến họ phải bận lòng suy nghĩ, bận tâm đến nhé. Ăn uống thì những thức ăn thì có thể cho ăn rau ngót, rau ngải giúp tử cung co bóp tốt hơn, sản dịch được đẩy ra ngoài nhanh hơn. Đồ ăn nên đảm bảo chất dinh dưỡng, ăn thêm thịt lợn, thịt bò rang hoặc hấp nghệ nhé cho vết mổ mau liền. Có thể ăn cam quýt ngọt, nho, vú sữa, nhãn.. Uống thêm nhiều nước ấm và sữa ấm nữa nhé. Loại bỉm giá tầm trung thì có thể chọn huggies hoặc boby nhé

1. Sau sinh ng mẹ mất nhiều máu nên sẽ rất yếu, cần bổ sung sắt, canxi và ăn uống đủ chất vào để nhanh hồi phục.. Trong app có mục thực phẩm và dinh dưỡng nè, cả mục công thức nữa nên vào đó tham khảo những món ăn cho mẹ sau sinh.. 2. Bỉm thì tuỳ bé nữa, có bé dùng bị hăm, có bé thì không.. em thì dùng bỉm trần Hipgig A mua trên Shopee vì giá rẻ, con em trộm vía dùng k bị hăm.. 3. Đồ dùng cần thiết thì cứ lên Youtube or Google tìm là được nha..

1. nếu mổ vết mổ sẽ đau đi lại sẽ khó nên a chăm sóc mẹ kĩ nhé, luôn động viên trò chuyện vui vẻ với vợ vì mới sinh tâm lí dễ xúc động tủi thân lắm, mới sinh có thể ăn các món lợi sữa như chân giò đu đủ... 2 mình thấy Huggies oki mà giá k quá đắt ba có thể mua tã dán nhé 3đồ dùng cho bé : bình sữa, sữa bột khi sữa mẹ chưa về, quần áo cho bé , khăn sữa, khăn xô lớn, bao tay chân, mũ, ...

chăm sóc vết thương mẹ vệ sinh vết thương cho mẹ , và chăm sóc quan tâm yêu thương mẹ nhiều lên mua bỉm huggies ,boby đồ dùng cho bé thì Ba nên lên youtobe có video xem sẽ rõ hơn

Ông bố của năm !