Bé 19 tháng biếng ăn còi cọc

Xin chào cả nhà. Không biết có chị nào nuôi con gặp phải tình trạng giống em không. Cháu nhà em 19 tháng, rất lười ăn, hầu hết do sai lầm từ mẹ và bà khi chăm cháu, hậu quá bé bị thiếu máu, thiếu dinh dưỡng. Cháu nhà em được 19 tháng tuổi. Sau sinh 6 tháng em đi làm nên bà cho cháu ăn dặm. Theo em tìm hiểu thì bà đều mắc phải các lỗi như cho bé ăn sớm từ lúc 4.5 tháng, vừa ăn vừa xem điện thoại, nêm gia vị sớm từ lúc 6 tháng, ép bé ăn... Hiện nay bé nhà em 19 tháng chỉ có 8,5kg em đưa con đi khám thì bé bị thiếu máu, thiếu dinh dưỡng. Làm một vài cách nhưng không cải thiện nên em quyết định nghỉ việc ở nhà chăm con lại từ đầu nhưng chưa tìm ra cách nào là tối ưu nhất. Em cần phải làm gì? Bắt đầu từ đâu và như thế nào?....mới có thể cải thiện sức khoẻ cho con. Em mong nhận được những góp ý từ các mẹ. Em cảm ơn mọi người nhiều ạ.

2 Các câu trả lời

Việc đầu tiên cũng là cái quan trọng nhất m phải làm là làm cho con hứng thú với thức ăn. Nếu 1 đứa trẻ hứng thú với thức ăn, nó sẽ ăn trong vui vẻ, sẽ hấp thụ dễ hơn. M có thể cho con cùng tham gia vào quá trình cbị nguyên liệu, cùng làm, và cùng ăn. " con làm giúp mẹ nhé ","con muốn thử ko ","con làm rất tốt ".Hãy động viên con giống như m muốn người khác động viên m vậy. M có thể làm Đồ ăn từ nguyên liệu tự nhiên, bắt mắt, nhiều hình thù để kích thích thị giác của con, tránh xa Đồ ăn nhanh, đừng mang áp lực cân nặng ra để áp đặt lên con, nó chỉ làm m stress và phản tác dụng thôi. Hãy coi mỗi bữa ăn của con là mỗi lần m cùng con học hỏi một điều gì đó. Nuôi con là một hành trình, và hành trình ấy phải là vui vẻ, hạnh phúc thì mới là thành công m ạ.

qtam