Bài chia sẻ về chọn trường mầm non cho con

Xin chào các mẹ! Hôm nay mình đăng bài chia sẻ về chọn trường mầm non cho con với tư cách là một phụ huynh. Mặc dù mình là chủ cơ sở của một lớp mầm non tư thục Bé nhà mình năm nay 4 tuổi. Từ 3 tuổi mình cho con đi học ở một trường mầm non cũng nhỏ bé như trường mình. Mục đích cho bé hình thành thói quen, ý thức của việc đi học . (nếu học trường nhà, đi ra đi vào đều gặp mẹ). Sau mùa dịch trường học con mình không đủ kinh phí duy trì nên giải thể, cực chẳng đã phải chuyển trường cho con. Xung quanh khu vực của mình đa số là trường quốc tế, mình không muốn vào đó học, một phần chi phí cao, một phần sợ phụ huynh sẽ nghĩ mình như thế nào mà mẹ dạy học lại cho con vào trường quốc tế và trường mn chất lượng cao? Vì thế mình đành xin vào trường công gần nhà. Trước khi đi học, mình làm công tác tư tưởng cho con: " trường đẹp, nhiều đồ chơi, các bạn học giỏi, giống siêu nhân...bla bla... ". Ngày đầu tiên dắt con tới trường, con rất vui, cười mà ánh mắt rạng rỡ. Ngày hôm sau thì không vui nữa, và đến ngày thứ 3 thí khóc không chịu đi. Hỏi vì sao thí không nói, năn nỉ đi học mãi thí con nói "con sợ lắm! Cô phạt con mạnh lăm, đỏ tay con". Mình chùn xuống, nghĩ tới nghĩ lui thì con vẫn phải đi học, nên dỗ dành con 1 lúc con mới đồng ý đi. Tới trường mình có trao đổi với cô. Ngày hôm sau con mình cũng chịu đi học kiểu gượng ép, nhưng ra tới cổng con lại kéo tay mẹ nói: Mẹ ơi! Hay là mình học trường bình thường đi, con muốn học trường bình thường... (chắc ý là không ham học trường siêu nhân nữa). Cả ngày nay mình cứ lăn tăn suy nghĩ về câu nói của con, ánh mắt con nài nỉ xin mẹ học "trường bình thường". Theo mọi người, mình có nên chuyển trường cho con không? Mình ở P8, Gò Vấp, ai biết "trường bình thường" nào chỉ mình với ạ. Xin cảm ơn mọi người đã đọc.

Bài chia sẻ về chọn trường mầm non cho con
8 Các câu trả lời

Mình nghĩ mom cứ làm công tác tư tưởng cho con rồi bé sẽ quen thôi. Còn nếu xót con sợ bị cô la mắng thì mom có thể cho con học trường dân lập thôi ạ. Chị dâu ck mình cực kĩ tính, cô phạt con thì đem con về đổi trường các thứ. nhưng rồi 1 thời gian cũng đã dần chấp nhận, cũng cho con học trường bên công giáo, có các sơ rất nghiêm, dần bé cũng kỉ luật hơn trước. Nchung là có quậy các cô mới phạt nè

Hữu ích ạ Mình tham gia cuộc thi ảnh bé ạ. Mom Like cho bé em với nhé mom. Cám ơn mom ạ https://community.beyeu.com/booth/1862371?d=android&ct=b&share=true

cho bé học trường m dạy cũng đc nè, cứ coi con như những đứa trẻ khác nghiêm khắc dạy dỗ là đc

nhiều khi bụt nhà k thiêng nhưng rèn con vào nề nếp cùng các bn vẫn ok mà

cho bé học luôn trường bạn dạy cũng đc mà có sao đâu, càng tiện

mk nghĩ con đi học vui vẻ thoải mái ms phát triển tốt đc

đẩy bài cho mom

hữu ích ạ